Hội LHPN tỉnh An Giang truyền thông pháp luật, chính sách liên quan đến phụ nữ tại xã Phước Hưng và xã Vĩnh Lộc

Chiều 26/3, Hội LHPN tỉnh An Giang tổ chức truyền thông về pháp luật, chính sách liên quan đến phụ nữ năm 2024 tại xã Phước Hưng và xã Vĩnh Lộc.

Quang cảnh buổi truyền thông

Bà Ngô Thị Như Hà, Trưởng ban Tuyên giáo chính sách pháp luật Hội LHPN tỉnh chia sẻ các kiến thức pháp luật

Tại buổi truyền thông, 70 hội viên, phụ nữ được nghe bà Ngô Thị Như Hà, Trưởng ban Tuyên giáo chính sách pháp luật Hội LHPN tỉnh thông tin một số kiến thức về Luật Người cao tuổi năm 2009; chính sách của Nhà nước đối với người cao tuổi; Luật phòng, chống ma túy năm 2021; các hành vi bị nghiêm cấm, các biện pháp cai nghiện ma túy, trách nhiệm của người sử dụng trái phép chất ma túy và gia đình người sử dụng trái phép chất ma túy; Luật phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022; khái niệm, các hình thức, hành vi bạo lực gia đình (gồm: thể chất, tinh thần, tình dục, tài chính);...

Hoạt động nhằm cung cấp kiến thức giúp cán bộ, hội viên phụ nữ hiểu đúng, hiểu rõ các chính sách, quy định của pháp luật để có thể tự bảo vệ chính mình và người thân khi quyền lợi chính đáng bị xâm phạm, từ đó, góp phần nâng cao vị thế, vai trò của phụ nữ trong gia đình và xã hội.

Tin, ảnh: Phương Trình