An Phú triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi PCCC năm 2024

Chiều 21/3, huyện An Phú triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CNCH) “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC)” năm 2024; Phó Chủ tịch UBND huyện An Phú, ông Trần Thanh Sơn chủ trì.

Toàn cảnh hội nghị hội thi PCCC

Thiếu tá Nguyễn Văn Tuấn, Phó Trưởng Công an huyện An Phú triển khiai kế hoạch tổ chức hội thi

Tại hội nghị, các đại biểu đã thống nhất 02 phần thi gồm: Phần lý thuyết, các đội sẽ trả lời câu hỏi về kiến thức PCCC và CNCH; phần thực hành gồm: chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản, cụ thể là nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

Phó Chủ tịch UBND huyện An Phú, ông Trần Thanh Sơn phát biểu tại cuộc họp

Với tính chất quan trọng và bảo đảm an toàn tuyệt đối trong thời gian diễn ra hội thi, Phó Chủ tịch UBND huyện An Phú, ông Trần Thanh Sơn yêu cầu: Công an huyện, cùng các ngành có liên quan, UBND các xã, thị trấn phải bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”.

Nội dung môn thi bảo đảm dễ hiểu, dễ thực hiện và sát với thực tiễn hoạt động của “Tổ liên gia an toàn PCCC”. Các đội tham gia phải thực hiện đúng theo quy định của điều lệ hội thi, bảo đảm trung thực và an toàn trong tập luyện, thi đấu, phát huy có hiệu quả phương châm “Bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ tại khu dân cư.

Theo đó, mỗi xã, thị trấn sẽ lựa chọn 01 đội “Tổ liên gia an toàn PCCC” tham dự hội thi cấp huyện, với 8 vận động viên, trong đó có 1 nữ. Dự kiến Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC” huyện An Phú năm 2024 sẽ diễn ra trong tháng 4/2024 tại Công viên huyện An Phú.

Phan Tuấn