TIN CƠ SỞ

Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Phú Hội bàn giao hai căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

30/09/2019

Sau 2 tháng thi công, sáng ngày 29/9/2019, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Phú Hội phối hợp cùng nhóm Trân Tâm, thành phố Hồ Chí Minh tổ chức bàn giao 2 căn nhà đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo của xã.

Nhiều năm qua, hai hộ là bà Nguyễn Thị Sang và hộ ông Nguyễn Văn Đông, ngụ cùng ấp Phú Mỹ, xã Phú Hội sống trong căn nhà tạm bợ, chật hẹp, xuống cấp nghiêm trọng, không có khả năng sửa chữa. Hai căn nhà đại đoàn kết được trao. mỗi căn có diện tích 32 m2, tổng kinh phí xây dựng hai căn trên 120 triệu đồng. Trong đó, nhóm Trân Tâm, thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ mỗi căn 20 triệu đồng, phần còn lại do hai gia đình đóng góp thêm. Nhận được căn nhà mới khang trang, ông Nguyễn Văn Đông, ấp Phú Mỹ, xã Phú Hội phấn khởi gửi lời cảm ơn đến Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Phú Hội và nhóm Trân Tâm, thành phố Hồ Chí Minh đã giúp đỡ gia đình ông cất được căn nhà mới khang trang che nắng, che mưa an tâm lao động sản xuất, nhất là hiện nay đang bước vào thời điểm mưa lũ, ông hứa sẽ cố gắng phấn đấu để vươn lên thoát nghèo.

Tại lễ bàn giao, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Phú Hội và nhóm Trân Tâm, thành phố Hồ Chí Minh còn ân cần thăm hỏi đời sống, sức khỏe hai gia đình và trao tặng mỗi hộ 500.000 đồng tiền mặt. Đồng thời, trao tặng 1 chiếc xe đạp và dụng cụ học tập cho em Nguyễn Phương Nam (con ông Nguyễn Văn Đông) học sinh lớp 4, trường Tiểu học Phú Hội là học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Nguồn media - ATV

Tin, ảnh: Phương Nam