Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang

Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử huyện An Phú

TIN CƠ SỞ

Xã nông thôn mới Đa Phước may 36.000 khẩu trang miễn phí phát cho nhân dân

24/03/2020

Trước tình hình dịch Covid- 19 đang diễn biến phức tạp. với mong muốn, phòng chống dịch hiệu quả, sớm ổn định cuộc sống nhân dân, xã nông thôn mới Đa Phước tổ chức may 36.000 khẩu trang miễn phí phát cho nhân dân

 

Xuất phát từ sự khan hiếm khẩu trang y tế, xã Đa Phước đã thành lập 4 tổ may với 100 cán bộ, đoàn viên, hội viên hội phụ nữ tham gia, trong đó có 1 tổ may dân tộc chăm với 20 chị tham gia, cùng nhau tập hợp nguồn nguyên liệu có sẵn, tự cắt, may và phát khẩu trang miễn phí cho nhân dân trên địa bàn. Tính đến ngày 24-3, các tổ may đã may và phát miễn phí hơn 13.000 khẩu trang. Những hành động nhỏ này góp phần giúp người dân tạo nên thói quen, ý thức bảo vệ sức khỏe cho bản thân và người xung quanh, tiếp thêm nguồn động lực giúp cho người dân vượt qua giai đoạn dịch bệnh khó khăn. 

Tại khu nhà nhà tập thể giáo viên tại Trường Trung học cơ sở Đa Phước trong những ngày này khá nhộn nhịp bởi hoạt động cắt, may khẩu trang của các tổ may. Mỗi người một công việc, ngoài những chị em biết may, những người còn lại ngồi cắt vải, giặt, ủi và vô bọc, các chị em rất phấn khởi khi được tham gia vào tổ may khẩu trang miễn phí. 

Tổ may khảu trang tại nhà tập thể giáo viên

Tại tổ may khẩu trang miễn phí do chị Ây – Sé, dân tộc Chăm ấp Hà Bao 2 làm tổ trưởng, tại đây có 20 chị là người dân tộc tham gia, đây chính là những thợ may được huy động hỗ trợ, trước tình hình chung của dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các thợ may càng nổ lực tích cực để hoàn thành 2.000 khẩu trang miễn phí theo kế hoạch của  Đảng ủy- UBND xã Đa Phước. 

Tổ may khẩu trang miễn phí của đồng bào Chăm xã Đa Phước

Thành phẩm là những chiếc khẩu trang vải được may khéo léo nhiều màu sắc, giặt, ủi sạch sẽ và bỏ vào túi nilon cẩn thận. Sau khi hoàn thành 400 chiếc khẩu trang, lực lượng đoàn thanh niên xã Đa Phước sẽ đến từng hộ gia đình trên địa bàn để phát miễn phí cho nhân dân.

Ngoài ra, các ban ngành đoàn thể ở xã Đa Phước còn tổ chức thành nhiều đoàn, tuyên truyền đến từng địa bàn khu dân cư, hội viên và nhân dân để mọi người hiểu rõ tính chất nguy hiểm, cơ chế lây lan của dịch bệnh, từ đó nâng cao ý thức tự bảo vệ, nâng cao sức khỏe và có biện pháp, giải pháp phù hợp trong phòng chống dịch Covid- 19; đặc biệt, đã tuyên truyền, vận động người dân biết sàng lọc các nguồn thông tin, tiếp cận với thông tin chính thống, kịp thời đấu tranh với các tổ chức, cá nhân đưa các thông tin không chính xác, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân. Theo kế hoạch, đến cuối tháng 3, xã Đa Phước sẽ hoàn thành việc cấp phát 36.000 khẩu trang miễn phí cho nhân dân trên địa bàn xã, mỗi người ít nhất được nhận 2 cái khẩu trang để phòng bệnh Covid- 19. Cùng với đó, xã Đa Phước cũng đã lắp 160 vòi nước ở các trường, cơ quan, đơn vị, ban nhân dân ấp; phát 4.660 tờ rơi, 35 băng rol, áp phích, phát 850 cục xà phòng, 100 chai gel rữa tay….với tổng trị giá hơn 140 triệu đồng, do các nhà mạnh thường quân ở địa phương tài trợ.

Lực lượng đoàn viên tham gia vào công tác tuyên truyền và tặng khẩu trang miễn phí cho nhân dân

Đây là những việc làm có ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid- 19, bảo vệ sức khỏe chính bản thân, gia đình và xã hội. 

Bài, ảnh: Phan Tuấn

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Bà: Huỳnh Thị Mỹ Châu

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0916.444.100

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Bà Huỳnh Thị Mỹ Châu
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0916.444.100

  Email: htmchau@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn