Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025

29/05/2020

Ngày 28/5, Đảng bộ Quân sự huyện An Phú tổ chức thành công Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại tá Nguyễn Thúc Linh - Phó Chính ủy - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang, Đồng chí Ngô Công Thức - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự và 32 đại biểu chính thức dự Đại hội.

Quang cảnh Đại hội Đảng bộ quân sự huyện NK 2020-2025

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Quân sự huyện đã làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng khu vực phòng thủ và từng bước đưa công tác quốc phòng, quân sự địa phương đi vào chiều sâu. Chủ động phối hợp với các ban, ngành, mặt trận, đoàn thể triển khai thực hiện và hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương. Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện và chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ, phòng thủ dân sự cho 14/14 xã, thị trấn đạt kết quả tốt, bảo đảm an toàn tuyệt đối; công tác giáo dục Quốc phòng toàn dân, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh luôn được chú trọng; nâng cấp, sửa chữa, xây dựng mới 10/14 trụ sở Ban Chỉ huy quân sự xã, thị trấn. Lực lượng tự vệ cơ quan được quan tâm xây dựng, huấn luyện đảm bảo thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ.

Công tác sẵn sàng chiến đấu huấn luyện ngày được nâng cao, Đảng ủy luôn chú trọng lãnh đạo, tổ chức huấn luyện đúng, đủ chương trình, thời gian cho các đối tượng; kết quả từng năm đều đạt yêu cầu trở lên; Thực hiện chính sách hậu phương quân đội đã chi trả 1.263 trường hợp chính sách theo các Quyết định 290, 62, 49 của Thủ tướng Chính phủ với tổng số tiền hơn 3 tỷ 600 triệu đồng; cất 11 căn nhà đồng đội và tình đồng đội cho gia đình quân nhân với tổng số tiền gần 600 triệu đồng, góp phần chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng ở địa phương.

Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ luôn được triển khai chặt chẽ, giao quân hàng năm đạt 100% chỉ tiêu cấp trên giao. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ và khả năng hoàn thành nhiệm vụ của Lực lượng vũ trang huyện ngày được nâng lên về mọi mặt. Hàng năm đều tổ chức ký kết và tham gia thực hiện hiện phong trào thi đua “Lực lượng vũ trang địa phương huyện chung sức xây dựng nông thôn mới” gắn với phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau” và hoạt động “Tết Quân – Dân” đã góp phần vận động Nhân dân địa phương chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, xây dựng cơ sở chính trị vững chắc. Duy trì hoạt động của hội đồng quân nhân và quy chế dân chủ ở cơ sở, tạo sự đoàn kết, thống nhất từng cơ quan, đơn vị.

Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Ngô Công Thức - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy - Bí thư Đảng ủy quân sự nhấn mạnh: Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ Quân sự huyện tiếp tục lãnh đạo thực hiện 3 khâu đột phá gồm: Nâng cao năng lực, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ; nâng cao chất lượng huấn luyện; tăng cường xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật. Chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu có hiệu quả cho cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng xử lý có hiệu quả các tình huống không để bị động, bất ngờ, góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh, từng bước xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạng toàn diện “Tiêu biểu, mẫu mực”, nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của Lực lượng vũ trang địa phương huyện, đủ khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao trong tình hình mới.

Đồng chí Ngô Công Thức - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy - Bí thư Đảng ủy quân sự bỏ phiếu tín nhiệm

Ban chấp hành khóa mới ra mắt trước Đại hội

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ Quân sự huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 là 7 Đồng chí và bầu 5 đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện An Phú lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tin, ảnh: Phan Tuấn