Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang

Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử huyện An Phú

Tin tuyên truyền - gương điển hình

Người trạm trưởng, gương mẫu, trách nhiệm trong mọi nhiệm vụ được giao

26/01/2021

Tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình, phong trào thi đua quyết thắng đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu về tinh thần chịu khó, dám nghĩ, dám làm và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Điển hình có thể kể đến Đại úy Hoàng Minh Tuấn - Trạm trưởng - Trạm kiểm soát Cửa khẩu Khánh Bình.

 

Đến biên giới trong tiết trời se lạnh của những ngày xuân về, tại Trạm kiểm soát Khánh Bình, chuông điện thoại vang lên liền hồi, nhiều người dân đang làm thủ tục xuất nhập cảnh hàng hóa, nhiều chuyến xe chở hàng hóa tập kết chờ làm thủ tục trong tình hình dịch Covid -19 đang diễn biến phức tạp, Đại úy Hoàng Minh Tuấn cùng cán bộ, chiến sĩ đang loay hoay, vừa hướng dẫn người dân rửa tay, mang khẩu trang trước khi vào làm thủ tục, vừa giải quyết công việc chuyên môn theo sự chỉ đạo của cấp trên. Bận rộn, tất bật với công việc nhưng anh vẫn luôn niềm nở, vui vẻ trong khi làm nhiệm vụ.

Đại úy Tuấn hướng dẫn thực hiện các thủ tục cho người dân

Từ đầu tháng 2/2020, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ, được sự chỉ đạo của Ban Chỉ huy đơn vị, Đại úy Hoàng Minh Tuấn đã xác định vai trò và trách nhiệm của bản thân trên tuyến biên giới, đồng thời quán triệt đến toàn thể Cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ tại khu vực cửa khẩu phải thực hiện nghiêm các quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng. Trong thực hiện nhiệm vụ, Đại úy luôn nhắc nhở các chiến sĩ phải nắm chắc quy trình, thủ tục, có tác phong, thái độ làm việc hòa nhã, lịch sự, không gây phiền hà cho người dân, nghiêm chỉnh chấp hành việc đeo khẩu trang, găng tay, kính bảo hộ khi làm nhiệm vụ. 

Để thực hiện nghiêm các quy định trên, Đại úy Hoàng Minh Tuấn -Trạm trưởng Trạm kiểm soát Cửa khẩu Khánh Bình chia sẻ: Bản thân luôn nêu cao hơn nữa tinh thần, trách nhiệm trong công tác, gương mẫu trước tập thể, nói đi đôi với làm, lắng nghe ý kiến, giúp đỡ đồng chí, đồng đội, xây dựng tình đoàn kết, thống nhất trong đơn vị. Đồng thời cùng các đồng chí chỉ huy đơn vị tổ chức bảo vệ vững chắc biên giới, bảo vệ an ninh và trật tự xã hội trong khu vực.

Đại úy Hoàng Minh Tuấn- Trạm trưởng Trạm kiểm soát cửa khẩu Khánh Bình

Hơn 20 năm công tác, dù ở cương vị nào, Đại úy Tuấn cũng luôn trau dồi, kiến thức mới, học hỏi kinh nghiệm của các anh đi trước để vận dụng vào thực tiễn và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Trong thực hiện nhiệm vụ, Đại úy Tuấn luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, gương mẫu trước tập thể, nói đi đôi với làm. Đặc biệt ở Anh, chính là sự lắng nghe ý kiến, chia sẻ với đồng chí, đồng đội trong công việc, nhất là khi khó khăn. Đại úy Tuấn còn luôn chú trọng xây dựng tình đoàn kết, thống nhất trong đơn vị.

Hơn 3 năm về công tác tại Trạm kiểm soát Cửa khẩu Khánh Bình, ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, Đại úy Tuấn còn làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Cửa khẩu Long Bình thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trong khu vực, tích cực tham mưu cho Ban Chỉ huy xử lý, giải quyết tốt các vấn đề xảy ra trên địa bàn. Chỉ tính riêng trong năm 2020, Đại úy Hoàng Minh Tuấn đã trực tiếp chỉ đạo và bắt giữ 20 vụ buôn lậu, gồm đường cát, phế liệu,…với tổng giá trị hàng hóa hơn 250 triệu đồng. 

Đồng thời, Đại úy đã tham gia tuần tra, bắt giữ 2 đối tượng Campuchia vận chuyển trái phép 20.000USD qua biên giới; trực tiếp giải cứu 2 nạn nhân người Campuchia bị lừa bán qua Trung Quốc, tham gia bắt 4 vụ liên quan đến 8 đối tựơng có hành vi buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy. 

Bên cạnh đó, hàng năm, cứ vào dịp khai giảng năm học mới, cá nhân anh cũng đã vận động hàng ngàn quyển tập, viết, dụng cụ học tập trị giá hơn 50 triệu đồng, hỗ trợ các em học sinh nghèo trên địa bàn; đóng góp hơn 500 lít xăng, dầu cho xe chuyển bệnh từ thiện ở địa phương. Trong công tác phòng, chống dịch Covid- 19, bằng các mối quan hệ của mình, anh đã vận động và cấp phát hơn 10.000 khẩu trang y tế miễn phí cho nhân dân, tiếp nhận và bàn giao cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid- 19 huyện An Phú đưa đi cách ly y tế tập trung 1.750 người.

Thượng tá Nguyễn Hoài Linh - Chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa khẩu Long Bình nhận xét:  Đại úy Hoàng Minh Tuấn là cán bộ tận tụy với công việc, được cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị cũng như bà con nhân dân tin yêu, quý mến. Từ khi về công tác tại đơn vị, với những nỗ lực, phấn đấu và trách nhiệm trong công việc, Đại úy Tuấn 3 năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ Thi đua cấp cơ sở. Những việc làm của Đại úy thời gian qua đã góp phần làm lan tỏa hình ảnh đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng dân tại đơn vị.

Nhiệt huyết, gương mẫu, trách nhiệm trong công việc, đó là những yếu tố cần thiết mà Đại úy Hoàng Minh Tuấn phấn đấu, để xứng danh hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, nhiều năm liền, Đại úy Hoàng Minh Tuấn luôn là gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua Quyết thắng của đơn vị, nhiều năm liền là chiến sĩ thi đua cơ sở tiêu biểu của Bộ đội Biên phòng An Giang. 

Xuân đã về, việc làm của các anh chính là mang mùa xuân đến cho nhân dân vùng biên giới, xin chúc Đại úy Hoàng Minh Tuấn - Trạm trưởng Trạm kiểm soát Cửa khẩu Khánh Bình vá các chiến sĩ trên tuyến đầu biên giới luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bài, ảnh: Phan Tuấn

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Bà: Huỳnh Thị Mỹ Châu

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0916.444.100

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Bà Huỳnh Thị Mỹ Châu
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0916.444.100

  Email: htmchau@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn