Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang

Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử huyện An Phú

Tin tuyên truyền - gương điển hình

Phụ nữ xã Nhơn Hội chung tay phòng chống dịch Covid-19

11/01/2021

Thực hiện theo sự chỉ đạo của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang về hoạt động tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch. Bắt đầu từ ngày 08/01, “Bếp ăn dã chiến” được Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Nhơn Hội thực hiện, có 9 cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia và chia làm 2 cụm, đảm nhiệm khâu hậu cần, nấu các suất cơm phục vụ cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới của xã.

 

Nhơn Hội có đường biên giới dài 7,5km, để thực hiện công tác kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, cán bộ, chiến sĩ, gồm các đơn vị Đồn biên phòng Nhơn Hội, Ban chỉ huy Quân sự, Đội văn phòng, Đoàn Thanh niên trên địa bàn tham gia đóng quân tại 9 chốt kiểm soát. 

Các suất cơm phục vụ cho lực lượng ở chốt kiểm soát 

Để các buổi ăn hàng ngày được thay đổi thực đơn, bảo đảm đủ dinh dưỡng, từ chiều hôm trước, Tổ hậu cần lên danh sách các món ăn, phân công người đi chợ, người nấu làm sao để các chiến sĩ chống dịch có bữa cơm ấm lòng. 

Mỗi ngày, các chị nấu hai bữa ăn chính là trưa và chiều cho các lực lượng tại các chốt, trị giá 64.000 đồng/người, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ tiền ăn, mức 80.000 đồng/phiên trực đối với người tham gia thường trực chống dịch 24/24 giờ, theo Nghị quyết số 37 của chính phủ về một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19.

Chiến sĩ các chốt đến nhận phần ăn

Đảm nhận công việc hậu cần cho lực lượng ở các chốt kiểm soát, chị Nguyễn Thị Thủy cho biết “ Đây là một việc làm rất ý nghĩa, dù là nhỏ nhưng được đóng góp vào công cuộc phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tôi vá các chị em ở đây rất vui và sẵn sàng”.

Cùng với việc đảm nhận nấu ăn cho các lực lượng tại các chốt, thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ xã còn tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên chủ động tham gia phòng, chống dịch trong gia đình và ngoài cộng đồng, bằng các biện pháp như, cùng các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của xã đến các gia đình, khu vực chợ để phát tờ rơi, tuyên truyền thực hiện thông điệp 5k của Bộ y tế, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone khai báo y tế tự nguyện,…

Cán bộ Hội phụ nữ ra quân tuyên truyền

Bà Nguyễn Thị La, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Nhơn Hội cho biết “ Những hoạt động này không chỉ có sự tham gia của cán bộ hội mà còn được sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân địa phương” . 

Bằng những việc làm thiết thực, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Nhơn Hội đang cùng các lực lượng chung tay phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới. 

Bài, ảnh: Thúy Hằng

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Bà: Huỳnh Thị Mỹ Châu

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0916.444.100

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Bà Huỳnh Thị Mỹ Châu
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0916.444.100

  Email: htmchau@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn