Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang

Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử huyện An Phú

Hoạt động ĐẢNG-HĐND-UBND

An Phú ra quân hưởng ứng ngày Toàn dân Phòng cháy chữa cháy 4/10

05/10/2019

Sáng ngày 4/10, Ban Chỉ đạo Phòng cháy chữa cháy huyện An Phú tổ chức lễ ra quân ngày Toàn dân Phòng cháy chữa cháy, Có 250 cán bộ, công chức, viên chức ban ngành đoàn thể huyện, lực lượng công an, quân sự địa phương, đội phòng cháy chữa cháy các xã, thị trấn và các em học sinh trường THCS, THPT An Phú đã đến tham gia buổi lễ.

 

 

Theo báo cáo tại buổi lễ, từ đầu năm đến nay, công tác phòng cháy chữa cháy luôn được các cấp lãnh đạo huyện An Phú đặc biệt quan tâm, các lực lượng chức năng thường xuyên chỉ đạo củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động về PCCC; công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân về PCCC cũng được chú trọng thực hiện bằng nhiều hình thức như: Tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh, họp dân, cung cấp tài liệu,… Công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về PCCC thực hiện liên tục, nhằm giảm nguy cơ cháy nổ. Tính từ đầu năm 2019 đến nay, trên địa bàn huyện An Phú đã xảy ra 03 vụ cháy, không có trường hợp tử vong, gây thiệt hại 1 tỷ 316 triệu đồng, tăng 1 vụ so với cùng kỳ, nguyên nhân chính do bất cẩn trong sử dụng điện.

 

 

Tại lễ ra quân, Ông Lê Minh Thuận Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo PCCC huyện kêu gọi các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân thường xuyên tự kiểm tra an toàn PCCC; xây dựng, củng cố và trang bị các phương tiện, dụng cụ cho lực lượng PCCC cơ sở nhằm xử lý kịp thời khi có cháy xảy ra, hạn chế thấp nhất những thiệt hại về tài sản của nhân dân. Đặc biệt, cần tăng cường công tác kiểm tra và xử lý nghiêm đối với các trường hợp như: Chưa tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc, chưa có quyết định thành lập lực lượng PCCC cơ sở, chưa có phương án chữa cháy cơ sở, chưa trang bị đầy đủ các dụng cụ, phương tiện PCCC, không thực hiện đầy đủ các quy định về PCCC theo quy định của Nhà nước.

Sau buổi lễ, các đại biểu đã tham gia diễu hành quanh Trung tâm thương mại An Phú và Quốc lộ 91C nhằm phát động toàn dân tích cực tham gia PCCC.

Tin, ảnh: Phan Tuấn

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Bà: Huỳnh Thị Mỹ Châu

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0916.444.100

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Bà Huỳnh Thị Mỹ Châu
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0916.444.100

  Email: htmchau@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn