Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang

Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử huyện An Phú

Hoạt động ĐẢNG-HĐND-UBND

Huyện ủy An Phú tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng nhiệm kỳ 2015 – 2020

29/06/2020

Đồng chí Ngô Công Thức - Tỉnh ủy viên - Bí Thư Huyện ủy An Phú đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật trong Đảng nhiệm kỳ 2015 – 2020 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 – 2025; Tổng kết việc thực hiện Quy định số 30-QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương thi hành Chương VII, Chương VIII Điều lệ Đảng do Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức vừa qua. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo 57 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc huyện ủy.

 

Quang cảnh hội nghị

Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, toàn Đảng bộ huyện có 57 tổ chức cơ sơ Đảng trực thuộc. Trong đó có 14 Đảng bộ các xã, thị trấn; 7 đảng bộ và 36 chi bộ ngành trực thuộc. Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng, trong nhiệm kỳ qua, cấp ủy các cấp đã kiểm tra 226 tổ chức đảng, tăng 126 tổ chức đảng so với nhiệm kỳ trước và 14.783 lượt đảng viên, tăng 5.757 lượt so với cùng kỳ. Các nội dung kiểm tra là thực hiện Nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng; về thực hiện các nguyên tắc, tổ chức sinh hoạt đảng, quy chế làm việc; công tác thực hiện các nhiệm vụ chính trị và chức trách được giao,… Đồng thời, thực hiện giám sát đối với 34 tổ chức đảng và 61 đảng viên, trong đó có 49 cấp ủy viên, chiếm tỷ lệ trên 80%. 

Ngoài ra, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ thi hành kỷ luật trong Đảng, Ban Thường vụ Huyện ủy, cấp ủy cơ sở và chi bộ trực thuộc thực hiện đảm bảo đúng theo các nguyên tắc, quy định của Đảng. Theo đó, trong nhiệm kỳ qua, cấp ủy các cấp đã thi hành kỷ luật đối với 60 đảng viên, trong đó có 29 cấp ủy viên về các sai phạm liên quan đến những điều đảng viên không được làm; vi phạm về phẩm chất, đạo đức lối sống; thiếu trách nhiệm và vi phạm về chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình,… Dịp này, các tổ chức đảng cơ sở cũng thảo luận, chia sẻ và đóng góp nhiều ý kiến sát với thực tế trong công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng tại đơn vị.

Đồng chí Ngô Công Thức – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện Ủy phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Ngô Công Thức - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy An Phú đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng nhiệm kỳ qua. Đồng thời yêu cầu, trong thời gian tới cần tập trung nâng cao vị trí và tầm quan trọng trong công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy thường xuyên quan tâm, giúp đỡ cấp ủy cơ sở trong việc thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng thường xuyên, công khai, dân chủ, nghiêm túc và đúng quy định. Đồng thời, xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát phải có năng lực, phẩm chất đạo đức từ huyện đến cơ sở, đáp ứng được nhiệm vụ trong tình hình mới, qua đó, góp phần xây dựng Đảng bộ huyện nhà ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Tin, ảnh: Nghĩa Thanh

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Bà: Huỳnh Thị Mỹ Châu

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0916.444.100

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Bà Huỳnh Thị Mỹ Châu
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0916.444.100

  Email: htmchau@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn