Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang

Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử huyện An Phú

Tin tuyên truyền - gương điển hình

Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện An Phú – Dấu ấn một nhiệm kỳ

27/06/2020

Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện An Phú thành lập trên cơ sở sáp nhập 3 đơn vị, Trung tâm Y tế và Bệnh viện Đa khoa huyện vào năm 2018, Phòng Dân số - Kế hoạch hóa gia đình năm 2020. Sau sáp nhập, Ban Chấp hành Đảng bộ Trung tâm Y tế nhiệm kỳ 2015-2020 đã kiện toàn tổ chức, hoàn thành sắp xếp đảng viên, chi ủy viên các chi bộ trực thuộc. Tổ chức, sắp xếp công việc linh động, khoa học, vừa đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ chính trị, vừa thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, khám, chữa bệnh cho nhân dân.

 

Tặng xe đạp cho học sinh nghèo

Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện An Phú trực thuộc Đảng bộ huyện An Phú, hiện có 6 chi bộ với 127 đảng viên. Hàng năm, Đảng bộ trung tâm luôn chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, rèn luyện y đức cho đảng viên, viên chức và người lao động; Tổ chức đầy đủ các đợt học tập, quán triệt chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, đồng thời bố trí đảng viên, viên chức tham gia học tập với phương thức, thời gian phù hợp nên tỷ lệ tham gia học tập của toàn đơn vị đạt 100%. 

Với mục tiêu hàng đầu là chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, trong thời gian qua, Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo đơn vị tăng cường các giải pháp giáo dục y đức và giao tiếp ứng xử cho đảng viên, viên chức và người lao động. Chú trọng nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ người bệnh của đội ngũ gắn với triển khai và thực hiện nghiêm túc việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW, góp phần nâng tỷ lệ hài lòng của người bệnh đạt trên 99%.

Khám bệnh cho người dân

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, cán bộ, đảng viên đơn vị đã phát huy dân chủ, đoàn kết và chia sẻ trong mọi hoạt động. Chú trọng nghiên cứu cải tiến quy trình khám chữa bệnh, cải cách thủ tục hành chính nhằm giảm bớt phiền hà và thời gian chờ đợi cho người bệnh. 

Từ năm 2015 đến nay, Trung tâm Y tế huyện An Phú đã khám chữa bệnh cho trên 905.000 lượt người, trong đó điều trị nội trú là 56.918 lượt, công suất sử dụng giường bệnh đạt 107,18%/năm. Tỷ lệ hài lòng của người bệnh đạt 95,56%. Các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế đều đạt và vượt chỉ tiêu; trong đó 14 trạm y tế xã, thị trấn đều đạt chuẩn quốc gia về y tế xã, tỷ lệ trẻ em < 1 tuổi tiêm đầy đủ 8 loại vắc xin đạt từ 95 - 98%. Công tác phòng chống dịch bệnh được tăng cường với nhiều giải pháp tích cực và hiệu quả, nên không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn huyện. Với những kết quả đạt và vượt chỉ tiêu, nhiều năm liền Trung tâm Y tế huyện An Phú đều được Sở Y tế đánh giá xếp từ hạng 3 trở lên, đặc biệt trong 2 năm gần đây là đơn vị đứng đầu so với các huyện khác trong toàn tỉnh.

Với phương châm gắn công tác xây dựng Đảng với nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, Đảng ủy đã ban hành quy chế làm việc của Đảng bộ gắn với phân công nhiệm vụ cho đảng ủy viên; chỉ đạo các chi bộ trực thuộc rà soát, bổ sung quy chế làm việc; thực hiện tốt nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt Đảng; chú trọng và nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy và các chi bộ trực thuộc. Công tác quản lý đảng viên và bồi dưỡng, giới thiệu quần chúng ưu tú, phát triển đảng viên mới được quan tâm cả về số lượng và chất lượng, trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 44 đảng viên mới, vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra. 

Bên cạnh đó, Đảng ủy còn quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức đoàn thể hoạt động gắn với các phong trào thi đua của đơn vị, qua đó, trong nhiệm kỳ, Đoàn ủy Trung tâm Y tế đã tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân vùng sâu, vùng xa, người nghèo với kinh phí trên 150 triệu đồng, kết hợp chi đoàn Bệnh viện Mắt – Tai mũi họng – Răng hàm mặt An Giang tặng xe đạp cho học sinh nghèo trị giá gần 500 triệu đồng; tổ chức công đoàn thực hiện tốt công tác chăm lo cho công đoàn viên đơn vị. Với những nỗ lực, phấn đấu, nhiều năm liền Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện An Phú được Ban Thường vụ Huyện ủy công nhận đạt “Trong sạch, vững mạnh”.

Câu lạc bộ Y, Bác sĩ tình nguyện Trung tâm Y tế huyện khám bệnh, cấp thuốc miễn phí ở các xã, thị trấn

Từ những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện An Phú tiếp tục đề ra các chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cụ thể đối với công tác lãnh đạo về chuyên môn, đoàn thể, tổ chức xây dựng Đảng, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết đề ra, đưa đơn vị ngày càng phát triển vững mạnh và chăm sóc tốt sức khỏe nhân dân huyện nhà.

Bài, ảnh: Lê Hồng

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Bà: Huỳnh Thị Mỹ Châu

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0916.444.100

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Bà Huỳnh Thị Mỹ Châu
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0916.444.100

  Email: htmchau@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn