Hoạt động ĐẢNG-HĐND-UBND

An Phú tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025

01/04/2021

Sáng 31 - 03, An Phú tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ IV, Khóa VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2021. Đồng chí Võ Minh Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Quang cảnh hội nghị

Trong 3 tháng đầu năm 2021, kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện An Phú có những chuyển biến tích cực. Tổng diện tích gieo trồng vụ Đông Xuân đạt 97,54% kế hoạch, năng suất lúa giai đoạn đầu thu hoạch bình quân đạt từ 7,5 tấn/hecta, giá bán giao động từ 6.800đ – 7.000đ/kg tùy loại. Tổng thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 164 tỷ đồng, đạt 31% kế hoạch năm.

Huyện đã triển khai 05 mô hình sinh kế với tổng diện tích 522 hecta tại 02 xã Phú Hữu và Vĩnh Lộc. Tỷ lệ huy động học sinh ở các bậc học đạt từ 97% trở lên. Các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao luôn được duy trì. Công tác an ninh – quốc phòng luôn được giữ vững.

Công tác xây dựng Đảng được quan tâm thực hiện tốt. Huyện ủy đã triển khai học tập Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, huyện cho 4.136 đảng viên, đạt tỷ lệ 98,95% đảng viên toàn Đảng bộ huyện. Công tác tổ chức luôn được kiện toàn, đã hoàn thành việc đánh giá, phân loại tổ chức cơ sở đảng năm 2020; Quyết định điều động, chỉ định, bổ nhiệm 07 đồng chí; công tác kiểm tra, giám sát và phát triển đảng viên cũng được chú trọng,…

Song song đó, công tác vận động quần chúng được tăng cường thực hiện, Ban Dân vận Huyện ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện thường xuyên tổ chức đoàn thăm, chúc Tết các lực lượng phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên tuyến biên giới, vận động quỹ “Vì người nghèo” với tổng số tiền gần 6 tỉ đồng, cất và sửa chữa 11 căn nhà, khám chữa bệnh cho 107 em học sinh, trao 10.575 phần quà cho người nghèo, gia đình chính sách,…góp phần quan trọng trong công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Tại cuộc họp, các đại biểu còn thảo luận đóng góp một số ý kiến liên quan đến các mô hình sinh kế, thuộc Dự án WB9 ở 03 xã bờ Đông sông Hậu, việc quản lý chuyển đổi cơ cấu cây trồng trong huyện; một số dự án trọng điểm trong huyện, như cầu An Phú – Vĩnh Lộc; xây dựng cổng chào huyện An Phú; công tác nắm bắt dư luận xã hội và sơ kết 05 thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016 – 2021.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Hòa Hợp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thống nhất cao với những kết quả mà huyện An phú đạt được từ đầu năm đến nay. Đồng thời, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện An Phú nhấn mạnh: An Phú sẽ tập trung vào 3 nhiệm vụ quan trọng trong quí II đó là: Tiếp tục thực hiện hiệu quả Phong trào toàn dân phòng, chống dịch Covid-19; tập trung tổ chức tuyên truyền và thực hiện thành công công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đặc biệt, An Phú tập trung mọi nguồn lực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập huyện.

Đồng chí Võ Minh Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy phát biểu ý kiến chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Võ Minh Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đánh giá cao nhưng kết quả An Phú đạt được trong quí I. Đồng thời, đồng chí yêu cầu địa phương cần quan tâm quản lý, hỗ trợ nông dân phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững, nhất là các mô hình sinh kế thuộc dự án WB9; Tăng cường quản lý các vấn đề liên quan đến yếu tố môi trường, khai thác khoáng sản và sử dụng đất công một cách đúng mục đích và hiệu quả tốt nhất. Nâng cao chất lượng giáo dục, khám chữa bệnh, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các nhiệm vụ chính trị khác của đại phương.

Đồng chí Ngô Công Thức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy An Phú phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Ngô Công Thức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy An Phú biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và Nhân dân huyện An Phú đạt được trong 03 tháng đầu năm 2021. Đồng thời, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Thời gian tới, các cấp ủy tổ chức quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII một cách sâu rộng, hiệu quả; chuẩn bị tốt công tác tổ chức bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình trọng điểm chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập huyện; thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần “ Mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một pháo đài trên mặt trận chống dịch”.

Khen thưởng các tổ chức cơ sở đảng đạt danh hiệu “Trong sạch – Vững mạnh” tiêu biểu năm 2020

Dịp này, Ban Thường vụ Huyện ủy An Phú đã khen thưởng 11 tổ chức cơ sở đảng đạt danh hiệu “ Trong sạch – Vững mạnh” tiêu biểu năm 2020.

Tin, ảnh: Nghĩa Thanh