Hoạt động ĐẢNG-HĐND-UBND

Liên đoàn lao động huyện An Phú tổng kết hoạt động công đoàn năm 2019

04/01/2020

Chiều ngày 31/12/2019, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện An Phú tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) năm 2019, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Thao - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Lê Minh Minh Thuận - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2019, LĐLĐ huyện đã tổ chức thăm và tặng 64 phần quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mẹ “Việt Nam anh hùng” với tổng số tiền gần 40 triệu đồng; trong đó, chi từ nguồn Quỹ xã hội công đoàn huyện 20 suất với tổng số tiền 12 triệu đồng. Xét hỗ trợ 05 căn nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với số tiền 180 triệu đồng (04 cất mới, 01 sửa chữa). Hỗ trợ Quỹ Tương trợ giáo dục 12 suất với số tiền trên 27 triệu đồng. Bên cạnh đó, nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh tiếp bước đến trường, hạn chế tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng, trong năm học 2018 - 2019 có 41 công đoàn cơ sở (CĐCS) trường học nhận đỡ đầu 218 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 120 triệu đồng; Năm học 2019 - 2020 có 43 CĐCS trường học tiếp tục nhận đỡ đầu 209 em có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá từ 80.000 đồng - 200.000 đồng. Ngoài ra, các CĐCS đã phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị hỗ trợ trên 3.570 phần quà Tết cho đoàn viên công đoàn, mỗi phần quà trị giá từ 150.000 - 500.000 đồng, trong đó có 48 phần quà do CĐCS vận động hỗ trợ cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 14,4 triệu đồng; Tổ chức thăm hỏi và động viên kịp thời cho hơn 650 trường hợp đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau đột xuất với số tiền trên 185 triệu đồng; Vận động hỗ trợ 78 trường hợp đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tai nạn rủi ro với tổng số tiền gần 85 triệu đồng.

Phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện vận động cán bộ nhà giáo, người lao động hỗ trợ cho 01 đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo với số tiền trên 350 triệu đồng. Phối hợp cùng Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám sức khỏe cho 165 đoàn viên công đoàn. Ký kết kế hoạch phối hợp với Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Mũi Nai - Hà Tiên; Công ty Thương mại Dịch vụ Du lịch Nam Du - Long Xuyên về việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với tổ chức công đoàn và đoàn viên, đến nay có trên 900 đoàn viên được thụ hưởng với chính sách ưu đãi gần 30 triệu đồng.

Đặc biệt, hưởng ứng “Tháng công nhân” năm 2019 với nhiều hoạt động thiết thực như: cùng Hội Chữ Thập đỏ tổ chức cho trên 238 đoàn viên và người lao động tham gia hiến máu nhân đạo, qua đó thu được 225 đơn vị máu; tổ chức “Hội thao CNVCLĐ hưởng ứng Tháng công nhân” với các môn như: Kéo co, nhảy bao bố, đi bộ tiếp sức, ném bóng vào rổ… và “Mâm cơm sum vầy”, có trên 375 lượt đoàn viên và người lao động tham gia; Thăm hỏi, tặng quà cho 15 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 7.500.000 đồng (vận động xã hội hóa).

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Uyên - Chủ tịch LĐLĐ huyện tiếp thu ý kiến và kết luận Hội nghị

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị Kim Uyên Chủ tịch LĐLĐ huyện đề nghị: năm 2020 các cấp công đoàn huyện tiếp tục phát huy vai trò là đại diện, bảo vệ và chăm lo cho người lao động; Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, bảo vệ quyền lợi của người lao động tại các doanh nghiệp; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chế độ chính sách, pháp luật liên quan đến CNVCLĐ; Kịp thời thăm hỏi đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; Phát động các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Đồng thời, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ giữa người lao động và doanh nghiệp; tiếp tục duy trì và đẩy mạnh các phong trào thi “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” trong CNVCLĐ.

Đồng chí Nguyễn Văn Thao (thứ tư từ bên phải qua) và đồng chí Lê Minh Minh Thuận (thứ năm từ bên phải qua) trao Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho 07 tập thể có thành tích xuất sắc năm 2019

Hội nghị, đã trao Bằng khen LĐLĐ tỉnh cho 07 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2019.

Văn Minh