Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang

Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử huyện An Phú

Tin tuyên truyền - gương điển hình

Công an huyện An Phú “tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT trong trường học và vận động quần chúng nhân dân tham gia bảo đảm TTATGT trong năm 2019”

23/09/2019

Nhằm mục đích tuyên truyền một số kiến thức cơ bản về lĩnh vực TTATGT đường bộ cho các em học sinh và quần chúng nhân nắm vững, chấp hành đúng pháp luật giao thông nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những hậu quả do TNGT gây ra, để bảo vệ sức khỏe, tài sản cho bản thân,gia đình, xã hội,góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và hình thành ý thức tự giác tuân thủ chấp hành pháp luật cho mỗi học sinh khi tham gia giao thông; tạo môi trường giao thông trật tự, an toàn, văn minh, thân thiện, từng bước hình thành “văn hóa giao thông” trong mỗi người khi tham gia giao thông. Thời gian qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện An Phú vừa tăng cường tuần tra, kiểm soát vừa đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ cho học sinh và quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện. Đây là nội dung được toàn lực lượng chú trọng, thực hiện thường xuyên.

 

Tranh thủ tiết chào cờ của trường cho các em học sinh vào những ngày thứ hai hàng tuần, Đội CSGT-TT Công an huyện An Phú đã phân công cán bộ đến những điểm trường THCS trên địa bàn huyện để tuyên truyền cho các em học sinh nắm những kiến thức cơ bản của luật giao thông có liên quan trực tiếp đến lứa tuổi học sinh.

Tuyên truyền pháp luật đảm bảo ATGT trong buổi chào cờ đầu tuần


Nội dung tuyên truyền lòng ghép tuyên truyền miệng kết hợp với màn hình chiếu,  và xem video, clip những vụ va chạm giao thông có liên quan đến lưa tuổi học sinh. Với hình thức tuyên truyền mới, nội dung phong phú hình ảnh trực quan sinh động nên các em rất háo hức chăm chú theo dõi và nhận thức sâu sắc các tác hại do TNGT gây ra.


Từ những thay đổi nội dung hình thức tuyên truyền nêu trên Đội CSGT-TT An Phú áp dụng vào tuyên truyền cho quần chúng nhân dân các xã trên địa bàn huyện được nhiều bà con đóng góp ý kiến khen ngợi.

Tuyên truyền cho trong nhân tại ấp Vĩnh Thuấn, xã Vĩnh Lộc


Trong công tác tuyên truyền về pháp luật giao thông Đội CSGT-TT huyện An Phú luôn vận dụng linh hoạt tuyên truyền cho nhiều tầng lớp nhân dân tham gia. Đội còn phối hợp với cơ quan chính quyền địa phương, với Ban trị sự các tôn giáo và Ban giáo cả tuyên truyền vận động trong tín đồ và  dân tộc Chăm tham gia đảm bảo ATGT tạo ra hiệu ứng lan truyền rộng khắp. 


Không chỉ tuyên truyền cho lứa tuổi học sinh và quần chúng nhân dân, bà con tín đồ và bà con dân tộc Chăm. Đội CSGT An Phú còn phối hợp với Huyện đoàn An Phú tổ chức nhiều hội thi cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện như: Hội thi “Rung chuông vàng”, Hội thi “Thanh niên với văn hóa giao thông”…trong các cuộc thi trên các đoàn viên thanh niên đều hào hứng tham gia đóng góp nhiều tiểu phẩm hay củng như đạt điểm cao trong các câu hỏi pháp luật giao thông của Ban tổ chức đưa ra.

 

Qua đó có nhiều đội thi đóng góp nhiều tiểu phẩm hay

 


Cụ thể đã tổ chức tuyên truyền trong trường học THCS gồm 02 cuộc gần 2000 học sinh và giáo viên tham dự và nhân dân những nơi đông dân cư 08 cuộc có khoảng 600 lượt người dân tham gia. Phối hợp với Huyện đoàn tổ chức Hội thi rung chuông vàng cho học sinh THCS và Hội thi Thanh niên với văn hóa giao thông cho lực lượng đoàn viên các xã, thị trấn và 02 trường PTTH Vĩnh Lộc và An Phú gần 400 đoàn viên thanh niên tham dự.


Nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho học sinh cần nhiều sự quan tâm, chia sẻ của các cấp, các ngành và toàn xã hội. Đặc biệt, các bậc phụ huynh cần phối hợp tốt với nhà trường, chính quyền địa phương trong việc giáo dục, nhắc nhở con trẻ để các em hiểu việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ không chỉ bảo vệ an toàn tính mạng, hạnh phúc cho chính mình, người thân và xã hội mà còn là thước đo văn minh, ý thức, sự hiểu biết của mỗi người.


Thời gian tới, Đội CSGT-TT Công an huyện An Phú sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, ban ngành đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền trực tiếp để đưa kiến thức về chấp hành pháp luật giao thông đến rộng rãi hơn nữa trong nhà trường củng như trong quần chúng nhân.

Bài, ảnh - Hoài Phong

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Bà: Huỳnh Thị Mỹ Châu

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0916.444.100

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Bà Huỳnh Thị Mỹ Châu
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0916.444.100

  Email: htmchau@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn