Tin tuyên truyền - gương điển hình

Ông Nguyễn Văn Bình - gương sáng học tập làm theo gương Bác

31/05/2019

Trong những năm qua việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành công việc thường xuyên, tự giác của mỗi tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân. Từ đó, hình thành nên phong trào làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Điển hình trong phong trào này có ông Nguyễn Văn Bình - Chánh trị sự, Ban cai quản Cao Đài thị trấn Long Bình.

ông Nguyễn Văn Bình (bên trái) - Hỗ trợ gạo cho hộ nghèo địa phương

Với ông Nguyễn Văn Bình - Chánh trị sự, Ban cai quản Cao Đài thị trấn Long Bình, học tập và làm theo Bác đơn giản là việc chấp hành nghiêm Pháp luật của Nhà nước; giúp đỡ nhau mỗi khi gặp khó khăn hoạn nạn, hỗ trợ trong việc phát triển quê hương đất nước. Cụ thể: trong những năm qua ông luôn vận động bà con họ đạo chấp hành tốt chủ trương của Đảng chính sách pháp luật Nhà nước; vận động treo ảnh Bác và làm hàng rào cột cờ thẳng tấp, hỗ trợ giúp đỡ được 11.000 kg gạo với số tiền 110 triệu động; thăm hỏi bà con nghèo, tặng quà học sinh với số tiền trên 895 triệu đồng. song song đó, ông còn vận động mua xe chuyển viện miễn phí với số tiền 700 triệu đồng. Trong đó, bản thân ông đóng góp 20 triệu đồng và thực hiện điều hành chuyển viện miễn phí cho bà con mỗi khi gặp ốm đau. Đặc biệt, đối với những hộ có hoàn cảnh khó khăn ông cũng thường xuyên hỗ trợ tiền để điều trị bệnh. Chỉ tính riêng trong năm 2018 ông đã giúp đỡ được 75 bệnh nhân với số tiền 75 triệu đồng. Với những việc làm cụ thể của ông Nguyễn Văn Bình, qua học tập và làm theo tư tương, đạo đức, phong cách của Bác. Năm 2018 ông vinh dự được huyện đề nghị xét biểu dương khen thưởng cấp tỉnh.

Thế Anh