Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang

Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử huyện An Phú

Tin tuyên truyền - gương điển hình

Thiếu úy Hoàng Văn Châu, người đảng viên trẻ trên mặt trận chống dịch

29/03/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, cùng với cả nước, huyện An Phú phát động phong trào toàn dân chống dịch, mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một pháo đài trên mặt trận phòng chống dịch. Trong đó, vai trò, trách nhiệm của các lực lượng tuyến đầu như biên phòng, công an và dân quân tự vệ là vô cùng quan trọng, góp phần vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đề ra. Thiếu úy Hoàng Văn Châu, Đội trưởng đội phòng chống ma túy và tội phạm thuộc Đồn Biên phòng Phú Hữu là một trong những gương điển hình, luôn đi đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 

Thiếu úy Hoàng Văn Châu tổ chức tuần tra biên giới và giới thiệu cột mốc

Thiếu úy Hoàng Văn Châu, sinh năm 1995, là một người con của quê hương Nghệ An. Sau khi tốt nghiệp THPT, Thiếu úy Châu đã theo đuổi ước mơ trở thành người lính, người chiến sĩ biên phòng phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Đồng chí đã thi đậu vào Học viện Biên phòng năm 2019. Sau khi ra trường, Thiếu úy Châu được phân công nhiệm vụ về các đơn vị như: Đồn Biên phòng Cửa khẩu Vĩnh Xương, Tiểu đoàn huấn luyện cơ động D19 và Đồn Biên phòng Phú Hữu. 

Đồng thời, Thiếu úy Châu còn được Ban Chỉ huy đơn vị phân công giữ chức vụ Chốt trưởng Chốt kiểm soát số 04 phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong quá trình công tác, thiếu úy Hoàng Văn Châu luôn phấn đấu, nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ được giao. 

Đến 2018, Thiếu úy được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam. Ngoài nhiệm vụ phòng chống ma túy và tội phạm, thiếu úy Hoàng Văn Châu còn tích cực, trách nhiệm và luôn phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của người đảng viên. 

Tại chốt số 04 và các chốt thuộc Đồn Biên phòng Phú Hữu, thiếu úy Hoàng Văn Châu luôn phối hợp với các chiến sĩ các lực lượng túc trực tích cực, kiểm soát chặt chẽ tuyến biên giới, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

Chia sẻ về nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19, thiếu úy Hoàng Văn Châu, cho biết: “Là một chiến sĩ Bộ đội Cụ Hồ, bản thân luôn phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, trong giai đoạn phòng, chống dịch hiện nay, bản thân nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết với anh em trong tổ trực thực hiện nghiêm việc tuần tra kiểm soát biên giới, ngăn chặn người xuất nhập cảnh trái phép, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ để hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch mà Ban Chỉ huy đơn vị giao ”

Thiếu úy Hoàng Văn Châu tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho người dân trên tuyến biên giới

Đánh giá về Thiếu úy Hoàng Văn Châu, Đại úy Nguyễn Văn Huy, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Đồn biên phòng Phú Hữu, cho biết: “Với vai trò là Đội trưởng Đội phòng chống ma túy và tội phạm, đồng chí Hoàng Văn Châu là một cán bộ tiêu biểu của đơn vị, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà đơn vị phân công. Đồng thời, Thiếu úy Châu luôn phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của Chốt trưởng Chốt số 4 về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua”.

Với tinh thần trách nhiệm, gương mẫu của người chiến sĩ “Bộ đội Cụ Hồ”. Thiếu úy Hoàng Văn Châu, Đội trưởng Đội phòng chống ma túy và tội phạm thuộc Đồn Biên phòng Phú Hữu, cùng với các chiến sĩ quân hàm xanh nơi tuyến đầu biên giới luôn vượt qua mọi khó khăn, thử thách, ngày đêm tuần tra bảo vệ vững chắc an ninh biên giới, ngăn chặn người xuất nhập cảnh trái phép, bảo vệ sự bình yên cho nhân dân.

Bài, ảnh: Nghĩa Thanh

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Bà: Huỳnh Thị Mỹ Châu

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0916.444.100

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Bà Huỳnh Thị Mỹ Châu
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0916.444.100

  Email: htmchau@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn