Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang

Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử huyện An Phú

Tin tuyên truyền - gương điển hình

Tấm gương của người lính trẻ trong công tác phòng chống dịch Covid- 19

22/02/2021

Những ngày Tết Tân Sửu năm 2021, các chiến sĩ mang quân hàm xanh túc trực 24/24 tại các chốt phòng chống dịch Covid-19, các anh đã rời xa hậu phương,xa gia đình, gác chuyện cá nhân để bám biên chống dịch Covid-19 và phòng chống các loại tội phạm trên tuyến biên giới, bảo vệ sự binh yên cho Nhân dân vui xuân đón tết.

 

“ Hết dịch anh sẽ về ” đó là câu nói mà ngay đến cả trong giấc ngủ Trung úy Phạm Quang Tiến - Nhân viên kiểm tra giám sát - Tổ trưởng Tổ phòng chống dịch Covid- 19 số 20, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Long Bình như đã in hằng trong tiềm thức. Trung úy Tiến cũng chưa biết lời hẹn về nhà với vợ bao giờ mới thực hiện.

Trung úy Phạm Quang Tiến đang hướng dẫn các thủ tục xuất khẩu hàng hóa

Khi hay tin vợ có thai, trung úy Tiến rất vui mừng và khoe với đồng đội, nói sẽ xin nghỉ phép về thăm vợ. Nhưng tới lúc viết đơn thì dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, cấp trên đã lệnh trên tuyến biên giới, mọi cán bộ chiến sĩ Biên phòng phải thường trực 24/24, đảm bảo 100% quân số để phòng chống dịch bệnh, nên trung úy Tiến không về để chăm sóc vợ tại huyện Tri Tôn. Trung úy phải tạm gác chuyện của cá nhân để hoàn thành nhiệm vụ của người lính nơi tuyến đầu biên giới. 

Được biết, cách đây vài tháng, vợ trung úy Tiến bị sẩy thai phải nhập viện cấp cứu, vợ chồng Trung úy Tiến thuộc dạng hiếm muộn, khó sinh con, sau nhiều năm cố gắng, vợ Trung úy Tiến mới mang thai nhưng không mai sự cố xảy ra, Tiến đã mỏi mòn chờ đợi gần vài năm để được làm cha nhưng cuối cùng hạnh phúc vẫn chưa đến được với anh.

Trung úy Phạm Quang Tiến tâm sự: Những lúc ở đơn vị hay mỗi lần lên chốt, cùng đồng đội tuần tra trên tuyến biên giới không lúc nào hình bóng con trẻ không ở trong trái tim người lính lần đầu được làm cha. Hình bóng đó cho bản thân tôi thêm sức mạnh và niềm tin. Dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp trong điều kiện Tất đến, đơn vị phải chia thành nhiều chốt dã chiến, chia nhỏ quân số để tuần tra. Nhiều tháng không thể gặp vợ, bản thân phải chắt chiu từng giây phút để gọi điện thoại động viên tinh thần. Vợ sẩy thai trong lúc mình đang công tác, không có bên cạnh để động viên an ủi, mình cảm thấy buồn. Nhưng vì là bản chất người lính, phải hy sinh chuyện cá nhân để phụng sự cho đất nước, có lẽ vợ mình cũng hiểu. Nhờ được người vợ cảm thông, hiểu mình nên đó chính là động lực cho bản thân thêm sức mạnh và niềm tin.

Lãnh đạo Huyện ủy An Phú đến thăm và động viên tinh thần Trung úy Phạm Quang Tiến trong dịp Tết

Những ngày tết, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy An Phú Phùng Minh Tân cùng đoàn công tác của Huyện ủy đã đến thăm Trung úy Tiến, tập thể tổ công tác phòng, chống dịch Covid- 19 và gửi lời thăm hỏi đến gia đình các chiến sĩ đang ngày đêm chống dịch, bảo vệ bình yên cho Nhân dân vui xuân đón tết. Qua đó, Lãnh đạo TT Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện cũng gửi lời thăm hỏi trung úy Tiến, động viên Trung úy tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bài, ảnh: Phan Tuấn

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Bà: Huỳnh Thị Mỹ Châu

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0916.444.100

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Bà Huỳnh Thị Mỹ Châu
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0916.444.100

  Email: htmchau@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn