Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang

Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử huyện An Phú

An Ninh - Quốc Phòng - ATGT

Huyện An Phú họp mặt thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2020

26/01/2020

Huyện An Phú vừa tổ chức họp mặt thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2020. Đến dự có Đại tá Nguyễn Thúc Linh - Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang; Ông Mai Minh Hùng - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện An Phú cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và cùng 144 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và thân nhân gia đình.

 

Quang cảnh họp mặt thanh niên 

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện An Phú tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự, những việc cần làm của thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ, chế độ, chính sách khi thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự. Qua đó, hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện cũng nhấn mạnh nghĩa vụ, trách nhiệm của thanh niên trong nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Để cũng cố thêm niềm tin của thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ, Trung sỹ Nguyễn Thanh Khang, quân nhân đang thi hành nghĩa vụ quân sự tại ngũ, Đại đội bộ binh 5, Tiểu đoàn 511, Trung đoàn 892 cho biết: Được đứng chân trong Quân đội nhân dân Việt Nam là niềm vinh dự rất lớn, trong môi trường quân đội, bản thân tôi được rèn luyện, học tập và trưởng thành hơn, đây cũng là lời nhắn gửi của Thanh Khang với những thanh niên đã và đang chuẩn bị bước chân vào môi trường quân đội.

Theo đánh giá của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện, chất lượng thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ ở huyện An Phú ngày càng cao, cả về sức khỏe lẫn trình độ học vấn. Bản thân nhiều thanh niên cũng đã nhận thức rõ được trách nhiệm, niềm vinh dự khi được gia nhập quân đội. Ngoài việc thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ các khâu trong quy trình tuyển quân, các địa phương trong huyện cũng có nhiều hoạt động thiết thực trong thực hiện chính sách hậu phương quân đội, như tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, động viên gia đình thanh niên trước ngày lên đường nhập ngũ.
 

Ông Mai Minh Hùng - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện An Phú phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, Ông Mai Minh Hùng - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện An Phú nhấn mạnh: Bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa là nghĩa vụ thiêng liêng và quyền lợi cao quý của mọi công dân. Công dân có bổn phận thi hành nghĩa vụ quân sự và tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân. Trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, chúng ta rất tự hào khi huyện đã có hàng ngàn thanh niên lần lượt nối tiếp nhau lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của người con đối với đất nước. Đây là những thanh niên tiêu biểu, có đủ phẩm chất đạo đức, sức khỏe và tinh thần nhiệt huyết chuẩn bị cống hiến sức mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Kế thừa, gìn giữ và phát huy truyền thống của Quân đội nhân dân và công an nhân dân, đồng thời giữ vững truyền thống cách mạng của quê hương An Phú.

Năm 2020, huyện An Phú sẽ chính thức đưa tiễn 114 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó 94 thanh niên thi hành nghĩa vụ quân sự, 20 thanh niên thi nghĩa vụ công an. 
 

Tặng quà cho 144 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020

Dịp này, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện An Phú đã trao tặng 144 phần quà cho thanh niên trúng tuyển nhân dịp chào đón năm mới Canh Tý 2020, góp phần tạo không khí phấn khởi trong thanh niên trước khi lên đường làm nghĩa vụ với quê hương, với Tổ quốc. 

Bài, ảnh: Phan Tuấn

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Bà: Huỳnh Thị Mỹ Châu

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0916.444.100

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Bà Huỳnh Thị Mỹ Châu
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0916.444.100

  Email: htmchau@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn