Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang

Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử huyện An Phú

Hoạt động ĐẢNG-HĐND-UBND

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình khảo sát thực tế và làm việc với UBND huyện An Phú

23/05/2020

Sáng 21/5/2020, ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với UBND huyện An Phú về lối đi chung đình Khánh Hòa và Trường Tiểu học A Khánh An; Việc quy hoạch đầu tư phát triển Búng Bình Thiên và tình hình triển khai thực hiện cầu An Phú - Vĩnh Lộc. Cùng đi có ông Lê Văn Phước - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các sở ngành tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Ngô Công Thức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; ông Mai Minh Hùng, Chủ tịch UBND huyện và ban ngành đoàn thể huyện.

 

 

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình - phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Báo cáo với Đoàn công tác, ông Mai Minh Hùng, Chủ tịch UBND huyện cho biết: Đình Khánh Hòa và Trường Tiểu học A Khánh An có lối đi chung gây mất trật tự và mỹ quan khuôn viên đình. Đình có cách đây hơn 200 năm, nay đã xuống cấp. Còn đối với Trường tiểu học A nằm trong khuôn viên đình, toàn trường có tổng cộng 24 phòng học thì có đến 14 phòng học xuống cấp, không đảm bảo các tiêu chí xã nông thôn mới và trường đạt chuẩn quốc gia. 

Năm 2017, UBND tỉnh đã phê duyệt hỗ trợ kinh phí để trùng tu Đình trong năm 2020, nhưng đến nay chưa hỗ trợ kinh phí để thực hiện. 

Đối với việc đầu tư quy hoạch phát triển khu du lịch Búng Bình Thiên, do có nhiều quy định chồng chéo nên nhiều năm nay An Phú không thể triển khai thực hiện được. Do đó, UBND huyện An Phú kiến nghị UBND tỉnh giao cho huyện điều chỉnh quy hoạch xây dựng khu du lịch Búng Bình Thiên, theo hướng quy hoạch phân khu chức năng với diện tích khoảng 190ha. 

Đối với tình hình triển khai thực hiện cầu An Phú - Vĩnh Lộc. Hiện nay do nhà đầu tư thiếu vốn, không thể tiếp cận nguồn vốn vay nên việc triển khai thực hiện còn chậm. 

Tại buổi làm việc, nhiều sở ngành tỉnh đã thảo luận đóng góp ý kiến để tìm ra phương án khả thi để nhanh tháo gỡ các vướng mắc cho địa phương. 

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý quan điểm di dời trường Tiểu học A Khánh An về Trung Tâm học tập cộng đồng xã; thực hiện xây dựng trường 3 cấp, trả lại diện tích cho Đình để trùng tu, sửa chữa theo kinh phí đã duyệt. Về vấn đề phát triển khu du lịch Búng Bình Thiên, chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu địa phương liên hệ các sở ngành điều chính phương án quy hoạch, để trình UBND tỉnh xem xét thực hiện. Đối với việc thực hiện cầu An Phú - Vĩnh Lộc, giao UBND huyện An Phú làm việc với nhà đầu tư nhằm tháo gỡ khó khăn để đẩy nhanh tiến độ thực hiện. 

Được biết trước đó, chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, cùng các thành viên trong đoàn đã khảo sát thực tế việc quản lý người và phương tiện qua lại biên giới tại cửa khẩu Long Bình. Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu đơn vị Đồn Biên Phòng quản lý chặt chẽ người và phương tiện qua lại biên giới; thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt đối với tài xế và phun hóa chất khử khuẩn đối với phương tiện vận chuyển hàng hóa; tiếp tục thực hiện việc cách ly đối với người dân qua lại biên giới. 

Tin, ảnh: Thế Anh

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Bà: Huỳnh Thị Mỹ Châu

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0916.444.100

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Bà Huỳnh Thị Mỹ Châu
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0916.444.100

  Email: htmchau@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn