Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang

Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử huyện An Phú

Tin tuyên truyền - gương điển hình

Phú Hội học tập và làm theo gương Bác bằng những việc làm thiết thực

15/06/2020

Qua 4 năm thực hiện chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/6/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Kế hoạch số 22-KH/HU ngày 24/10/2016 của Ban Thường vụ Huyện ủy, Kế hoạch số 07-KH/ĐU, ngày 16/11/2016 của Ban Thường vụ Đảng ủy xã Phú Hội, các chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã đã xây dựng kế hoạch thực hiện đảm bảo phù hợp với đặc điểm tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Từ đó, nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã biên giới Phú Hội có nhiều chuyển biến tích cực, các phong trào thi đua, các cuộc vận động ngày càng có sức lan tỏa rộng khắp.

 

Hội phụ nữ xã Phú Hội trao quà cho học sinh nghèo vượt khó, học giỏi

Trong 4 năm qua, Đảng ủy xã Phú Hội luôn xác định việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, thường xuyên và lâu dài; có vai trò, ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Đảng ủy xã thường xuyên chỉ đạo các chi bộ, đoàn thể triển khai quán triệt các chuyên đề về học tập và làm theo gương Bác đến toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và đông đảo người dân. Một trong những nội dung được quan tâm thực hiện là gắn việc học và làm theo Bác với thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, trong đó, tập trung xây dựng, phát triển và nhân rộng các mô hình kinh tế có hiệu quả, mô hình an sinh xã hội, coi đây là khâu đột phá nhằm tạo chuyển biến rõ nét, đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thực sự đi vào cuộc sống. 

Qua 4 năm triển khai thực hiện, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và đoàn thể các ấp trên địa bàn xã đã tổ chức nhiều phong trào thi đua yêu nước, với những mô hình hay, cách làm sáng tạo. Cụ thể: Từ năm 2017 đến nay, Chi bộ Trường tiểu học B Phú Hội thực hiện tốt mô hình Quỹ đỡ đầu học sinh, đã vận động, quyên góp được tổng số tiền gần 17 triệu đồng, hỗ trợ cho 240 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi. Chi bộ Trường THCS Phú Hội với mô hình phong trào nuôi heo đất trong học sinh để giúp bạn nghèo, qua 2 năm thực hiện quỹ thu được với tổng số tiền gần 5 triệu đồng, dùng để mua đồ dùng, dụng cụ học tập cho học sinh nghèo. Bên cạnh, trường THCS Phú Hội còn thực hiện mô hình quỹ khuyến học, giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập, qua 04 năm đã hỗ trợ, giúp đỡ cho 192 học sinh với số tiền gần 18 triệu đồng. 

Với mô hình tiết kiệm chăm lo cho người nghèo, Hội phụ nữ xã đã hỗ trợ 240 lượt học sinh nghèo và 96 lượt cụ già neo đơn, mỗi tháng 10kg gạo và 100 ngàn đồng tiền mặt, với tổng số tiền hơn 29 triệu đồng. Chi bộ ấp Phú Mỹ với mô hình tổ hùng vốn xoay vòng, có 20 hội viên tham gia, hình thức hàng tháng mỗi hội viên đóng góp 300.000 đồng, đã giúp đỡ cho nhiều hội viên hội cựu chiến binh trên địa bàn ấp làm ăn tăng thu nhập cho gia đình. Qua đó, Đảng ủy xã Phú Hội đã tổ chức khen thưởng cho 09 tập thể và 25 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Huyện ủy cũng tặng giấy khen 04 tập thể và 04 cá nhân.

Thông qua những mô hình cho thấy, việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân, tạo sự thống nhất cao trong nội bộ và sự đồng thuận trong nhân dân.

Tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020

Thời gian tới, Đảng ủy xã Phú Hội tiếp tục triển khai đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Trong đó, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị 05 ở từng chi bộ, cơ quan, đơn vị, uốn nắn kịp thời những nhận thức và hành vi lệch lạc; kịp thời phát hiện những mô hình hay, cách làm hiệu quả và tổ chức biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân tiêu biểu,... Qua đó, tạo không khí thi đua sôi nổi, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực.

Bài, ảnh: Huỳnh Như

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Bà: Huỳnh Thị Mỹ Châu

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0916.444.100

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Bà Huỳnh Thị Mỹ Châu
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0916.444.100

  Email: htmchau@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn