Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang

Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử huyện An Phú

Văn Hóa - Xã Hội

An Phú Hội thảo ngày Quốc tế người cao tuổi

02/10/2019

Nhân kỷ niệm 28 năm Quốc tế người cao tuổi 01/10, chiều ngày 30/9/2019, Hội Người cao tuổi huyện An Phú phối hợp Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện tổ chức Hội thảo ngày Quốc tế người cao tuổi và tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2019. Ông Đoàn Bình Lâm Phó Chủ tịch UBND huyện An Phú và 40 cụ là hội viên, hội người cao tuổi 14 xã thị trấn đã đến dự.

 

 

Tại buổi hội thảo, các cụ được nghe Chủ tịch Hội Người cao tuổi huyện An Phú ôn lại kỷ niệm 28 năm Ngày Quốc tế người cao tuổi 01/10 và nêu cao vai trò, sự đóng góp của người cao tuổi trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương đất nước. Đặc biệt là vai trò của người cao tuổi trong việc vận động con cháu thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước; Thực hiện tốt chương trình phúc lợi xã hội ở địa phương cũng như tham gia hiến kế, góp công, góp của trong xây dựng nông thôn mới. 

Bên cạnh, hội thảo còn thông tin về tình hình già hóa dân số hiện nay và nhu cầu nâng cao mức sống của người cao tuổi cũng như những chủ trương, chính sách, đề án, kế hoạch trong việc chăm sóc, hỗ trợ, giúp đỡ người cao tuổi hiện nay.


 

Phát biểu tại buổi hội thảo, ông Đoàn Bình Lâm nhấn mạnh: Quan tâm, chăm sóc, phụng dưỡng người già là một phúc đức to lớn của những người làm con. Do đó, Ông yêu cầu mọi người hãy làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, hỗ trợ, giúp đỡ người cao tuổi, nhất là người già cô đơn, ốm đau bệnh tật. 

Cùng với đó, Phó Chủ tịch UBND huyện còn thông tin những kiến thức về một số bệnh lý thường gặp ở người cao tuổi và cách phòng ngừa; Hướng dẫn người cao tuổi biết tự chăm sóc sức khoẻ, chế độ dinh dưỡng, chế độ luyện tập thể dục, thể thao và chế độ nghỉ ngơi hợp lý để đảm bảo sức khỏe.
 
Nhân kỷ niệm 28 năm Quốc tế người cao tuổi 01/10, ông Đoàn Bình Lâm đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các cụ, chúc các cụ sống vui, sống khỏe, sống trường thọ bên con cháu.   

Tin, ảnh: Thế Anh

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Bà: Huỳnh Thị Mỹ Châu

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0916.444.100

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Bà Huỳnh Thị Mỹ Châu
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0916.444.100

  Email: htmchau@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn