Hoạt động ĐẢNG-HĐND-UBND

Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang làm việc với huyện An Phú về quy hoạch khu du lịch Búng Bình Thiên và tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19

19/02/2020

Sáng 18/02/2020, Đoàn công tác của Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh An Giang do ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang làm Trưởng đoàn đã đến khảo sát quy hoạch khu du lịch Búng Bình Thiên và tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện An Phú.

Đoàn khảo sát công tác phòng chống dịch tại điểm trường “ A” thị trấn Long Bình

Đoàn công tác UBND tỉnh đến khảo sát quy hoạch tại khu du lịch Búng Bình Thiên; công tác phòng, chống dịch bệnh covid – 19 tại trường A Thị Trấn Long Bình; các bến đò xã Khánh An; Cửa khẩu Quốc gia Khánh Bình.

Sau buổi khảo sát, tại UBND huyện An Phú, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình có buổi làm việc với các huyện, thị xã như: Châu Đốc, Tịnh Biên, Tân Châu, Tri Tôn,  Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Đồn trưởng các đồn biên phòng trên tuyến biên giới tỉnh An Giang. Các đơn vị lần lượt báo cáo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn. Theo báo cáo, hiện toàn hệ thống chính trị các huyện, thị xã đã sẵn sàng công tác phòng, chống và ứng phó với dịch bệnh Covid -19, trên tinh thần bình tĩnh, chủ động và quyết liệt, xem đây là việc làm hết sức quan trọng để bảo vệ tính mạng  nhân dân.

Ông Mai Minh Hùng – Chủ tịch UBND huyện An Phú báo cáo tại buổi làm việc

Ngoài việc báo cáo tóm tắt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn, Ông Mai Minh Hùng – Chủ tịch UBND huyện An Phú đã có một số kiến nghị với UBND tỉnh về các vấn đề: Cần chú trọng đầu tư phát triển 3 xã bờ đông huyện An Phú; Quy hoạch lại khu hành chính xã Nhơn Hội; Hỗ trợ An Phú xây cầu Hiệp Lợi xã Phú Hữu; kêu gọi đầu tư phát triển dự án khu du lịch Búng Bình Thiên, ưu tiên nâng cấp lộ giao thông cặp bờ Búng Bình Thiên.

Ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang chỉ đạo các phương án chống Covid-19

Ghi nhận những ý kiến đầu tư về khu du lịch Búng Bình Thiên, cũng như các hạng mục công trình, xem xét ưu tiên phát triển trên địa bàn huyện An Phú. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình còn yêu cầu sở ngành, địa phương phối hợp thực hiện các phương án chống dịch Covid-19 trên tinh thần khẩn trương, quyết liệt, nhanh chóng, kịp thời. Đặc biệt, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở y tế An Giang tăng cường đội ngũ y, Bác sĩ cho tuyến huyện, cấp ngay các máy đo thân nhiệt cho các cửa khẩu, các trường học biên giới, cấp phát 1.100 tờ bướm hướng dẫn phòng bệnh Covid-19 cho học sinh biên giới qua học tại huyện An Phú; Bộ chỉ Huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tăng cường tuần tra, kiểm soát người qua lại biên giới, nhất là thành lập các chốt theo các đường mòn, lối mở, nhằm đảm bảo kiểm soát tốt nhất tình hình an ninh tuyến biên giới và biện pháp phòng chống Covid-19 thật hiệu quả, bảo vệ tốt nhất sức khỏe cho nhân dân vùng biên giới.

ATV

Tin, ảnh: Ngọc Cẩm