Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang

Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử huyện An Phú

Tin tuyên truyền - gương điển hình

Cụ ông 60 tuổi hơn 2 năm lặng lẽ vá đường

01/11/2019

“Trong cuộc sống, khi được giúp đỡ cho một người hay làm một việc có ích cho xã hội, mặc dù đó là việc làm nhỏ nhưng cũng mang đến cho tôi niềm vui” đó là câu nói của cụ ông Nguyễn Văn Ánh, 60 tuổi, ấp Đồng Ky, xã Quốc Thái, huyện An Phú. Ở cái tuổi lẽ ra đang an nhàn, vui hưởng hạnh phúc bên con cháu, nhưng ông lại đội nắng đi vá từng “ổ gà, ổ vôi” để đảm bảo an toàn giao thông cho người đi đường, việc làm tuy nhỏ nhưng mang lại ý nghĩa thật sự sâu sắc về tấm gương sống đầy trách nhiệm với xã hội.

 

Cụ Ánh và cụ Thủy thực hiện vá ổ gà đạon lộ thuộc ấp Sa Tô, xã Khánh Bình sáng

 

Trong một ngày cuối tuần, trên con đường đi từ Ủy ban nhân dân xã Khánh Bình đến ngã ba cua Ông Cải, tôi tình cờ gặp hai cụ đang cặm cụi vá từng “ổ voi, ổ gà” tại ấp Sa Tô, xã Khánh Bình, dừng lại hỏi thăm, mới biết đó là cụ ông Nguyễn Văn Ánh, 60 tuổi và cụ Thủy, 66 tuổi, cùng cư ngụ ấp Đồng Ky, xã Quốc Thái. Chia sẻ với phóng viên, cụ Ánh cho biết: Khi chứng kiến người dân, nhất là chị em phụ nữ lưu thông trên đường vấp phải ổ voi, ổ gà bị té ngã, thế là cụ nảy sinh ý định thực hiện việc sửa chữa, dặm vá đường để người dân đi lại an toàn, hạn chế tai nạn xảy ra. 

Hơn 2 năm qua, tranh thủ thời gian rảnh rỗi, cụ Ánh cùng với cụ Thủy là anh ruột của mình đẩy chiếc xe chở lỉnh kỉnh dụng cụ, cát, đá, mấy bao nhựa đường dạo bước trên các tuyến đường nông thôn, tìm đến mọi ngõ ngách để vá những ổ voi, ổ gà, mặc dù trời nắng, mồ hôi nhễ nhại nhưng công việc vá đường đã xua tan mọi mệt nhọc của hai cụ. Không phân biệt đoạn đường của ấp hay xã nào, hễ thấy nơi nào có đoạn đường bị sụt lún, hư hỏng, tìm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn, gây khó khăn cho các phương tiện giao thông là hai cụ đều có mặt để thực hiện; chẳng biết có bao nhiêu “ổ gà, ổ voi” đã được hai cụ vá và cũng chẳng tính được bao nhiêu tiền mà hai cụ bỏ ra để những con đường được bằng phẳng, đi lại dễ dàng. Cụ Ánh chia sẽ “Là một công dân, khi được đi trên con đường mà Đảng, Nhà nước nâng cấp, láng nhựa sạch đẹp thì bản thân cần có trách nhiệm bảo vệ, giữ gìn”  

Hơn 2 năm qua, hai cụ đã dùng số tiền dành dụm từ công sức lao động và của con cháu cho để thực hiện công việc đầy ý nghĩa này, có những nơi đến vá xong những ổ gà, ổ voi trên đường, nhiều bà con không biết tên và cũng chẳng biết nhà của hai cụ ở đâu, người ta chỉ biết hai cụ là một tấm gương sống đầy trách nhiệm, quan tâm đến cộng đồng. 

Hành thiện giúp đời là vậy, nhưng ít ai biết rằng đã hơn 5 năm qua, cụ Nguyễn Văn Ánh, mang trong mình bệnh tai biến nhẹ. Hiện tại, phần cánh tay trái của cụ không thể cử động linh hoạt và làm nặng được. Thế nhưng cụ vẫn ngày ngày lặng lẽ giúp đời, chỉ bằng 1 hành động nhỏ nhưng với tôi, đó là hành động đẹp và đáng được trân trọng.

Bài, ảnh: Thế Anh

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Bà: Huỳnh Thị Mỹ Châu

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0916.444.100

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Bà Huỳnh Thị Mỹ Châu
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0916.444.100

  Email: htmchau@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn