Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang

Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử huyện An Phú

An Ninh - Quốc Phòng - ATGT

Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

27/09/2019

Sáng ngày 26/9/2019, tại UBND xã Khánh An, Tòa án nhân dân huyện An Phú mở phiên tòa xét xử lưu động đối với Bùi Thị Bích Liên, ngụ ấp Khánh Hòa, xã Khánh An về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

 

 

Theo cáo trạng, lợi dụng lòng tin của người thân, nên khoảng 13 giờ 30 phút ngày 04/3/2019, Bùi Thị Bích Liên đến trường THPT Quốc Thái, nhờ bác bảo vệ trường liên hệ với cháu chồng của mình là em Trần Nguyễn Mỹ Dung đang học tại đây để mượn xe đi công chuyện. Do tin tưởng người thân nên Dung đồng ý giao xe cho Liên. Sau khi nhận xe, Liên điều khiển đến cửa hàng điện thoại di động Kim Lợi, xã Quốc Thái để mua điện thoại trả góp, sau đó bán lại để lấy tiền tiêu xài. Do hồ sơ không hợp lệ nên nhân viên không chấp nhận. Liên tiếp tục chạy đến xã Phú Hữu để mượn tiền người thân nhưng không thành nên Liên quay trở về. Trên đường về, Liên mở cốp xe để kiểm tra xăng thì phát hiện trong xe có giấy chứng minh nhân dân của Dung và giấy chứng nhận đăng ký xe. Liên liền mang xe đi cầm được 7 triệu đồng, rồi sang casino phía Campuchia đánh bạc thua hết.

Với máu mê đỏ đen, lười lao động, thích hưởng thụ, đặc biệt là Liên đã lợi dụng lòng tin của chính người thân yêu của mình để hồng chiếm đoạt tài sản. Với hành vi trên, Tòa án dân huyện An Phú tuyên phạt Bùi Thị Bích Liên 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, do Liên đang mang thai và nuôi 4 con nhỏ, đây cũng là một quyết định mang tính nhân đạo của pháp luật Việt Nam, nhằm tạo điều kiện cho Liên ăn năn hối cải hành vi sai trái, khắc phục hậu quả đã gây ra và chăm sóc, nuôi dạy con thật tốt trong thời gian tới. Đây là bài học cảnh tỉnh cho những ai có ý định muốn mượn tài sản của người khác để cầm cố, hồng chiếm đoạt. 

Tin, ảnh: Thế Anh

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Bà: Huỳnh Thị Mỹ Châu

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0916.444.100

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Bà Huỳnh Thị Mỹ Châu
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0916.444.100

  Email: htmchau@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn