Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang

Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử huyện An Phú

Kinh tế - Nông nghiệp

Vận hành hệ thống tưới phun sương cho vùng chuyên canh rau màu xã Phước Hưng

14/09/2020

Sáng 11/9, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện An Phú phối hợp với UBND xã Phước Hưng, tổ chức vận hành hệ thống tưới phun sương cho vùng chuyên canh rau màu ấp Phước Khánh, xã Phước Hưng, đến dự có ông Đoàn Bình Lâm – Phó Chủ tịch UBND huyện An Phú.

 

Ông Đoàn Bình Lâm – Phó Chủ tịch UBND huyện An Phú (áo sọc hồng) khảo sát một trong những bộ phận vận hành của hệ thống tưới phun sương

Vùng chuyên canh rau màu ấp Phước Khánh, xã Phước Hưng được quy hoạch với diện tích 40 hecta. Để chấm dứt tình trạng người dân sử dụng nước tưới từ giếng khoan, gây ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng của nông sản, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện An Phú đã tổ chức lắp đặt thí điểm hệ thống tưới phun sương cho 20 hecta diện tích, thuộc vùng rau màu, với tổng kinh phí khoảng 7 tỷ đồng, từ nguồn vốn hỗ trợ của UBND tỉnh An Giang, trong đó, người dân được hỗ trợ hoàn toàn chi phí lắp đặt hệ thống tưới trên diện tích sản xuất.

Hệ thống vòi phun sương được lắp đặt trên diện tích trồng rau màu của nông dân

Với nhiều ưu thế vượt trội, như tiết kiệm nước, giảm công lao động, chi phí, đồng thời cải thiện chất lượng nông sản, tưới phun sương được coi là giải pháp nâng cao năng suất cây trồng, hiệu quả sản xuất, góp phần thay đổi cách thức sản xuất trong nông nghiệp. Trong thời gian tới, Huyện An Phú sẽ tiếp tục mở rộng thêm diện tích, cũng như đưa ứng dụng công nghệ thông tin để phát huy hơn nữa hiệu quả hoạt động của hệ thống tưới, phục vụ cho nhu cầu sản xuất và xây dựng thương hiệu vùng chuyên canh rau màu xã Phước Hưng.

Tin, ảnh: Lê Hồng

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Bà: Huỳnh Thị Mỹ Châu

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0916.444.100

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Bà Huỳnh Thị Mỹ Châu
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0916.444.100

  Email: htmchau@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn