Văn Hóa - Xã Hội

Sở Tư pháp tuyên truyền phổ biến pháp luật cho chị em hội viên hội phụ nữ

04/11/2019

Hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam 09/11, sáng 31/10/2019, Sở Tư pháp An Giang phối hợp Phòng Tư pháp và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện An Phú tổ chức tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật cho hơn 80 chị em hội viên hội phụ nữ 14 xã, thị trấn.

Tại buổi tuyên truyền, các chị em hội viên hội phụ nữ được bà Nguyễn Thị Bích Ngọc Phó Trưởng Phòng Phổ biến pháp luật Sở Tư pháp An Giang phổ biến một số nội dung quan trọng về pháp luật bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em; Luật Phòng chống bạo lực gia đình; Luật Hôn nhân gia đình; Luật Hình sự liên quan đến phụ nữ, trẻ em; Luật Về hòa giải ở cơ sở,... đặc biệt, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc còn hướng dẫn cho chị em phụ nữ cách thức nhận biết những hành vi sai phạm pháp luật, việc làm dẫn đến vi phạm pháp luật, dấu hiệu nhận biết tội phạm lừa đảo và mua bán phụ nữ trẻ em,... song song đó, còn tổ chức cho chị em phụ nữ thực hành xử lý tình huống như: Nam nữ sống chung như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn sai phạm như thế nào, ảnh hưởng đến xã hội ra sao? Vấn trẻ nhỏ bị ngược đãi, bạo hành, biện pháp can thiệp, bảo vệ trẻ, việc xử lý như thế nào đối với hòa giải viên chậm giải quyết hòa giải…, những vấn đề đã giúp chị em phụ nữ nâng cao kiến thức pháp luật, nâng cao trách nhiệm, cùng chính quyền địa phương bảo vệ quyền lợi phụ nữ, góp phần xây dựng gia đình bình đẳng, ấm no, tiến bộ và hạnh phúc.

Tin, ảnh: Thế Anh