Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang

Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử huyện An Phú

Giáo Dục - Y tế

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện An Phú kiểm tra công tác phòng chống dịch ở các điểm trường khi học sinh trở lại lớp

05/05/2020

Sáng 04/5/2020, các em học sinh bậc tiểu học và các khối lớp còn lại của THCS, THPT trên địa bàn huyện An Phú đã trở lại lớp sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, đoàn công tác Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện An Phú do ông Đoàn Bình Lâm - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo huyện làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thị trấn An Phú và các xã Quốc Thái, Khánh An, Nhơn Hội, Phú Hội.

 

Qua kiểm tra, giám sát, hầu hết các trường đều thực hiện nghiêm việc tổ chức cho học sinh trở lại lớp sau thời gian nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện và Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện có bố trí điểm đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang, giãn cách chỗ ngồi cho học sinh. Trước đó, các trường cũng đã tổ chức vệ sinh trường lớp, phối hợp trạm y tế xã phun xịt hóa chất khử khuẩn, trang bị các bệ rửa tay và xà phòng. Đồng thời khuyến cáo các bậc phụ huynh cho con em ăn sáng tại nhà, trang bị nước uống, thức ăn, khẩu trang cho các em trước khi đến lớp. Cả thầy cô giáo và học sinh đều đeo khẩu trang ngay cả trong lớp học. 

Trường Tiểu học A An Phú tổ chức đo thân nhiệt và sát khuẩn tay cho các em học sinh trước khi vào lớp

Tuy nhiên, đối với các trường như Tiểu học A Khánh An, THCS  Nhơn Hội, THCS Phú Hội gặp phải khó khăn do trường có học sinh Việt kiều từ Campuchia, vì theo quy định về phòng, chống dịch Covid-19, khi qua biên giới các em sẽ phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày. Vì vậy, địa phương cũng đã rà soát, điều tra yếu tố dịch tễ và sẽ cho các em vào học đúng quy định. 

Đoàn kiểm tra, giám sát tại Trường Tiểu học A Khánh An

Phát biểu tại các điểm kiểm tra giám sát, ông Đoàn Bình Lâm yêu cầu lãnh đạo nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo tinh thần chỉ đạo của trung ương, tỉnh, huyện, đối với các trường có học sinh Việt kiều, phải thống kê đầy đủ số lượng học sinh, phối hợp với chính quyền địa phương xác minh lại từng trường hợp học sinh việt kiều đã về nước trước đó, nếu đáp ứng đủ yêu cầu về phòng, chống dịch thì cho các em đến lớp, còn những trường hợp không đúng quy định và nếu đi qua biên giới vào thời điểm này thì phải tổ chức cách ly tập trung theo quy định.

Tin, ảnh: Lê Hồng

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Bà: Huỳnh Thị Mỹ Châu

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0916.444.100

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Bà Huỳnh Thị Mỹ Châu
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0916.444.100

  Email: htmchau@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn