Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang

Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử huyện An Phú

Nông thôn mới

Văn phòng Điều phối Xậy dựng Nông thôn mới tỉnh thẩm định các tiêu chí nông thôn mới tại xã Khánh Bình

30/06/2019

Sáng ngày 11-04, ông Phạm Thái Bình - Phó Chánh văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh An Giang cùng sở, ngành tỉnh có liên quan đã có buổi kiểm tra thực tế và thậm định các tiêu chí, chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới tại xã Khánh Bình huyện An Phú. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Ngọc Huynh - Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh ban ngành đoàn thể huyện, chính quyền địa phương các thành viên ban quản lý xây dựng nông thôn mới của xã.

Toàn cảnh buổi làm việc

Báo cáo với đoàn công tác ông Nguyễn Văn Nhạo - PCT UBND xã Khánh Bình cho biết: Qua 08 năm bắt tay vào xây dựng nông thôn mới, đến nay Khánh Bình đã thực hiện đạt 16 tiêu chí và 42 chỉ tiêu. Các tiêu chí, chỉ tiêu chưa đạt là tỷ lệ trường học các cấp có cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc gia; trung tâm văn hoá thể thao có quy mô hợp lý; tỷ lệ người lao động qua đào tạo nghề; vấn đề vệ sinh môi trường tại cơ sở sản xuất kinh doanh, xử lý rác thải, giải ngân vốn vay cho hộ nghèo,…Sau khi nghe báo cáo các thành viên trong đoàn đã tiến hành thẩm định các hồ sơ minh chứng và kiểm tra thực tế một số tiêu chí, chỉ tiêu về môi trường, giao thông thủy lợi, xây dựng cơ bản. Qua kiểm tra thực tế, sở ngành tỉnh đã có những đóng góp và chỉ ra 1 số mặt chưa đạt nhằm giúp địa phương thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

 
ông Phạm Thái Bình, Phó Chánh văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh, yêu cầu địa phương cần quyết liệt hơn trong thực hiện các tiêu chí chỉ tiêu chưa đạt. Đặc biệt, đây nhanh tiến độ xây dựng công trình trường học, trung tâm văn hóa học tập cộng đồng; quan tâm đến những tiêu chí, chỉ tiêu dễ biến động như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, môi trường; phát động nhân dân thường xuyên giữ gìn vệ sinh môi trường, cải tạo cảnh quan xanh sạch đẹp.


Phát biểu tiếp thu ý kiến tại buổi làm việc ông Nguyễn Ngọc Huynh - Phó Chủ tịch UBND huyện, yêu cầu địa phương cần phối hợp chặt chẽ trong việc rà soát, khảo sát tiến độ thực hiện các tiêu chí chưa đạt; có giải pháp cụ thể thực hiện cho từng chỉ tiêu và thực hiện quyết liệt ngay từ bây giờ; Quyết tâm sớm hoàn thành các tiêu chí chưa đạt để đến cuối năm 2019 Khánh Bình được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Thế Anh

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Bà: Huỳnh Thị Mỹ Châu

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0916.444.100

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Bà Huỳnh Thị Mỹ Châu
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0916.444.100

  Email: htmchau@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn