Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang

Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử huyện An Phú

Giáo Dục - Y tế

Hội Khuyến học huyện An Phú tổ chức lễ trao học bổng AIC

03/09/2019

Cùng hưởng ứng Tháng Hành động Vì sự nghiệp giáo dục 2019, Hội khuyến học huyện An Phú không ngừng tăng cường công tác vận động và tranh thủ sự ủng hộ các nhà tài trợ hỗ trợ cho những học sinh khó khăn có đủ điều kiện đến trường trong năm học mới 2019 - 2020.

 

Sáng ngày 31/8/2019 Hội khuyến học An Phú tổ chức lễ trao học bổng AIC năm học 2019 – 2020 tại điểm trường THPT An Phú. Trong đợt trao học bổng lần này Hội khuyến học huyện An Phú đã chọn ra 15 em học sinh ở các điểm trường THCS và THPT trên địa bàn huyện là con gia đình hộ nghèo, cận nghèo và có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng có kết quả học tập khá, giỏi và hạnh kiểm tốt. Mỗi xuất học bổng có giá trị 5.000.000 đồng. Tổng giá trị của đợt trao học bổng lần này là 75.000.000 đồng.

 

Thầy Hồ Văn Mách, Chủ tịch Hội khuyến học huyện An Phú trao học bổng cho các em học sinh. 

Sau khi nhận được học bổng em Trần Thị Ngọc Quyền là học sinh lớp 12A7 trường THPT An Phú đại diện cho 15 học sinh được nhận học bổng phát biểu cả nghĩ và cảm ơn nhà tài trợ, em cho biết: “Cha mất sớm lúc em chưa ra đời, cuộc sống khó khăn càng khó một mình mẹ tảo tần nuôi em không lớn đến năm em học lớp 2 mẹ đi thêm bước nữa nhà có thêm người, nhưng điều kiện kinh tế gia đình không có cải thiện mặc dù mẹ và cha dượng đã cố gắng làm việc cật lực để lo cho em và một em gái đang học lớp 3. Để trang trải cuộc sống mẹ làm thuê theo mùa vụ ai thuê gì làm đó nhưng thu nhập vẫn không ổn định. Trong những năm qua gia đình em được địa phương xét thuộc diện hộ nghèo của xã. Ý thức được sự khó khăn về kinh tế của gia đình, nên em luôn cố gắng học tập để đạt được thành tích tốt nhất vì chỉ có việc học tập mới giúp em và gia đình được thoát nghèo. Em thật xúc động bởi ngày hôm nay em được nhận học bổng AIC. Em thật sự hạnh phúc và tự hào hơn nữa, chính sự quan tâm đặc biệt của nhà tài trợ là công ty AIC, sự giới thiệu của Hội khuyến học trường, huyện và tỉnh, đây là nguồn động viên vô giá để chúng em đạt được kết quả học tập tốt nhất và em xin hứa sẽ sử dụng số tiền trên đúng mục đích là phục vụ cho việc học của chính mình”. 


Tham dự và phát biểu trong buổi lễ thầy Hồ Văn Mách, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện An Phú đã nhắc nhở và động viên các em phải luôn cố gắng vượt qua hoàn cảnh khó khăn, học tập thật tốt, và sử dụng số tiền đúng mục đích để luôn xứng đáng với sự tin tưởng của thầy cô và niềm hi vọng của nhà tài trợ.

Thanh Mộng

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Bà: Huỳnh Thị Mỹ Châu

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0916.444.100

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Bà Huỳnh Thị Mỹ Châu
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0916.444.100

  Email: htmchau@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn