Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang

Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử huyện An Phú

Kinh tế - Nông nghiệp

Chủ tịch UBND tỉnh khảo sát tìm giải pháp khắc phục sạt lở và tặng quà tết cho hộ nghèo xã Phú Hữu

15/01/2021

Sáng 15/01, Đoàn công tác UBND tỉnh An Giang do đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn, đã đến khảo sát tình hình sạt lở đất bờ sông, thuộc khu vực Trạm kiểm soát Đồn Biên phòng Phú Hữu và tặng quà tết cho bà con nghèo nơi đây. Cùng đi với Đoàn có Đồng chí Ngô Công Thức - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy An Phú; Ông Trần Hòa Hợp - Chủ tịch UBND huyện.

 

Đoàn công tác UBND tỉnh khảo sát tình hình sạt lở tại khu vực Trạm kiểm soát biên phòng Phú Hữu

Theo đó, Đoàn đã đến khảo sát tình hình sạt lở đất bờ sông thuộc khu vực Trạm Kiểm soát Đồn Biên phòng Phú Hữu. Qua khảo sát cho thấy, đoạn sạt lở có chiều dài gần 40m, ăn sâu vào đất liền 14m ( ảnh hưởng trực tiếp đến Trạm Kiểm soát Biên phòng), tạo thành vòng lõm, với chiều sâu từ mặt đất đến mặt nước hơn 3m, ước tổng diện tích sạt lở 532m2. Hiện khu vực sạt lở này còn cách cột cờ Trạm Kiểm soát Biên phòng Phú Hữu khoảng 2m, cách nơi sinh hoạt, ngủ, nghỉ của cán bộ, chiến sĩ 13m và đang có nhiều vết nứt, có nguy cơ tiếp tục sạt lở.

Sau khi khảo sát, Đoàn đã có buổi làm việc với lãnh Huyện ủy, UBND huyện và Đồn Biên phòng Phú Hữu để tìm giải pháp sớm khắc phục tình trạng sạt lở, giúp cán bộ, chiến sĩ an tâm công tác. 

Tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Công Thức - Bí thư Huyện ủy An Phú đề nghị các sở ngành tỉnh và UBND tỉnh cần có phương án sớm khắc phục tình trạng sạt lở nơi đây. Các sở ngành tỉnh cũng đưa ra nhiều giải pháp để khắc phục sạt lở. Trong đó, phương án kè đá được các đại biểu thống nhất cao. Dự kiến nguồn vốn khắc phục đoạn sạt lở dài 185m này là khoảng 20 tỷ. 

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND tỉnh chấp nhận ghi vốn để thực hiện đoạn sạt lở. Ông chỉ đạo các sở ban ngành tỉnh phối hợp với Đồn Biên phòng Phú Hữu, sớm triển khai các phương án để thực hiện.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao quà tết cho hộ nghèo xã Phú Hữu

Được biết trước đó, Ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND tỉnh cùng các sở ngành tỉnh và lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện An Phú đã trao 100 phần quà tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phú Hữu. Phần quà gồm các nhu yếu phẩm cần thiết và tiền mặt 500 ngàn đồng. Mong các gia đình khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, đón xuân trong an lành hạnh phúc. 

Tin, ảnh: Thế Anh

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Bà: Huỳnh Thị Mỹ Châu

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0916.444.100

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Bà Huỳnh Thị Mỹ Châu
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0916.444.100

  Email: htmchau@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn