Văn Hóa - Xã Hội

An Phú – Cuộc thi Chuyên đề sách và sự kiện lịch sử 2019

03/09/2019

Chào mừng kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng 20/8/1888 và 74 năm Cách mạng Tháng 8 - Quốc khánh 2/9. Sáng ngày 30/8/2019, Thư viện tỉnh An Giang phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện An Phú tổ chức Cuộc thi Chuyên đề sách và sự kiện lịch sử năm 2019. Đến dự, có Tiến sĩ Ngô Quang Láng Phó Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử tỉnh, Thượng tá Nguyễn Hữu Dũng Trưởng Ban Tuyên huấn - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Hội thi có 04 đội tham gia gồm: Trường Tiểu học “A” An Phú; Trường Tiểu học “A” Vĩnh Hội Đông; Trường Tiểu học “A” Phú Hội và Trường Tiểu học “B” Phước Hưng. Mỗi đội có 04 thành viên, trãi qua 04 phần thi như: Tự giới thiệu, thi kiến thức lịch sử, vượt chướng ngại vật và phần thi tài năng. Nội dung tập trung Chuyên đề sách viết về Bác Hồ, Bác Tôn, Đảng Cộng sản Việt Nam và những sự kiện lịch sử trọng đại của đất, của tỉnh  và huyện An Phú.

Thông qua các phần thi, đơn vị Trường Tiểu học “B” Phước Hưng xuất sắc giành giải nhất, Trường Tiểu học  “A” An Phú đạt giải nhì và giải ba thuộc về đơn vị trường Tiểu học “A” Phú Hội.

Hội thi nhằm tôn vinh văn hóa đọc, khuyến khích việc thường xuyên đọc sách, báo trong toàn thể cán bộ, viên chức, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang và học sinh, tạo không gian giải trí, góp phần nâng cao kiến thức về những sự kiện trọng đại của đất nước và của tỉnh An Giang.

Ngọc Cẩm