Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang

Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử huyện An Phú

Giáo Dục - Y tế

Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 huyện khảo sát tình hình học sinh khối 9 và khối 12 trở lại học

27/04/2020

Sáng 27/4/2020, Ông Đoàn Bình Lâm – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 cùng đoàn công tác khảo sát tình hình học sinh khối 9 và khối 12 trở lại học tại các điểm trường trên địa bàn huyện An Phú.

 

Ông Đoàn Bình Lâm – PCT UBND Huyện – Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 (thứ 2 bên trái) kiểm tra thực tế tại Trường THCS thị trấn An Phú.

Tại điểm trường THPT An Phú và THCS thị trấn An Phú, qua giám sát thực tế cho thấy, công tác tiếp nhận học sinh trở lại học được chuẩn bị chu đáo. Các điểm trường bố trí điểm đo thân nhiệt, lấy thông tin trước khi các em vào lớp học, bố trí bồn rửa tay, nước rửa tay khô tại các lớp học, dán tờ bướm hướng dẫn rửa tay, đeo khẩu trang đúng quy định.  

Ngoài ra, tại các điểm trường cũng bố trí điểm y tế học đường, để ứng phó khi có trường hợp các em có những dấu hiệu sốt cao, kịp thời chăm sóc sức khỏe khi cần thiết. Theo Ban giám hiệu các trường, vào đầu giờ học, giáo viên hướng dẫn các em biện pháp phòng chống dịch Covid-19, khoảng cách ngồi học giữa các em học sinh đúng quy định. 

Qua giám sát cho thấy, ngay ngày đầu trở lại học, đa số các em học sinh đều có ý thức chấp hành tốt các quy định về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Cụ thể như đeo khẩu trang đến trường, khi vào trong lớp học; chủ động đến đo thân nhiệt; rửa tay trước khi vào lớp học. 

Tại buổi giám sát thực tế, ông Đoàn Bình Lâm đã yêu cầu các điểm Trường cần tiếp tục quan tâm đến việc đo thân nhiệt, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang đối với các em học sinh, giữ khoảng cách giữa các em đúng quy định. Bên cạnh, không để các em tụ tập, đùa giỡn, tổ chức sinh hoạt, vui chơi giải trí, hạn chế tiếp xúc với những người bên ngoài nhằm phòng, chống dịch Covid -19.

Dịp này, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện cũng trao tặng khẩu trang cho các điểm Trường. 

ATV

Tin, ảnh: Phương Nam

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Bà: Huỳnh Thị Mỹ Châu

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0916.444.100

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Bà Huỳnh Thị Mỹ Châu
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0916.444.100

  Email: htmchau@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn