Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang

Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử huyện An Phú

Giáo Dục - Y tế

An Phú tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 trong trường học

22/02/2021

Sáng ngày 22/2/2021, các điểm trường trên địa bàn Huyện An Phú đã đón học sinh trở lại sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán và phòng, chống dịch Covid- 19.

 

Ngay sau khi có thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 xuất hiện trở lại ở các tỉnh thành trong cả nước, nhiều trường học trên địa bàn huyện đã tuyên truyền, hướng dẫn cho học sinh cách chăm sóc sức khỏe và thực hiện nghiêm túc  thông điệp “ 5K” ( Khẩu trang- Khử khuẩn- Khoảng cách- Không tập trung đông người- Khai báo y tế) của Bộ Y tế, nhất là việc sử dụng khẩu trang và khử khuẩn trong nhà trường. Nhờ đó ý thức phòng dịch của cả giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh khi đến trường học tập được nâng lên. 

Trong ngày đầu học sinh trở lại trường sau Tết, đa số phụ huynh đều thực hiện tốt việc đeo khẩu trang cho con em của mình trước khi đến trường.

Phụ huynh thực hiện việc đeo khẩu trang cho con em của mình trước khi đến trường

Tại trường THPT An Phú, các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 được đề cao. Nhà trường đã trang bị các chậu rửa tay, dung dịch sát khuẩn cho học sinh trước khi vào lớp. Giáo viên và học sinh thực hiện đeo khẩu trang khi đến trường. 

Tiết học đầu tiên, giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn, nhắc nhở học sinh vệ sinh cá nhân, lau bàn ghế, rửa tay trước khi vào lớp, cuối giờ ra chơi, đeo khẩu trang đúng cách... Đặc biệt, nhà trường còn yêu cầu giáo viên chủ nhiệm phải kiểm tra, theo dõi sức khỏe của học sinh trong thời gian học tập tại lớp, nếu phát hiện trường hợp học sinh nào có biểu hiện sốt, ho, khó thở phải báo ngay cho nhân viên y tế nhà trường.

Em Lê Quốc Khanh, học sinh lớp 11A9, Trường THPT An Phú cho biết: “Được các thầy cô tuyên truyền nhắc nhở và qua theo dõi các phương tiện thông tin đại chúng, em thấy mình phải luôn nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh, thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch trong nhà trường, như đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, không tập trung đông người…”

Các em học sinh trường THPT AN Phú thực hiện đo thân nhiệt trước khi vào trường

Thầy Nguyễn Văn Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT An Phú, cho biết: “Ngoài việc tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid 19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế, bám sát chỉ đạo của tỉnh, của Sở GD&ĐT cũng như yêu cầu của UBND huyện An Phú cho các em học sinh, trong thời gian tới trường còn giám sát chặt chẽ tình học học sinh có người thân qua lại Campuchia hay về từ các tỉnh thành có dịch bệnh để có phương án kịp thời trong phòng, chống dịch bệnh”.

Trao đổi về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở các trường học trong tỉnh hiện nay, thầy Võ Hoàng Lâm, trưởng phòng GĐ&ĐT huyện An Phú cho biết: “ Để đảm bảo an toàn chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, phòng GD&ĐT đã đẩy mạnh triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để thống nhất trong chỉ đạo, thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh; yêu cầu các điểm trường trong toàn huyện thực hiện nghiêm, hiệu quả các biện pháp phòng, chống, ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid -19 trong cộng đồng..”

Sáng ngày 22/2,  hơn 30.000 học sinh trên địa bàn Huyện đã đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ Tết Nguyên đán và lùi thời gian trở lại lớp để phòng, chống dịch. Đa số các em đều phấn khởi khi gặp lại bạn bè, thầy cô. 

Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các điểm trường đã bám sát sự chỉ đạo của tỉnh, của Sở Giáo dục và Đào tạo, hướng dẫn của ngành Y tế cũng như yêu cầu củaUBND huyện, tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 trong nhà trường. Xác định mỗi giáo viên, học sinh là một “chiến sĩ” trên mặt trận phòng chống dịch, gắn trách nhiệm với người đứng đầu ở từng trường học, Ban Giám hiệu các trường quyết tâm không để dịch có nguy cơ xuất hiện trong trường học.

Bài, ảnh: Đăng Sơn - Lê Hồng

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Bà: Huỳnh Thị Mỹ Châu

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0916.444.100

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Bà Huỳnh Thị Mỹ Châu
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0916.444.100

  Email: htmchau@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn