Giáo Dục - Y tế

Trường THPT An Phú khai giảng năm học mới 2020-2021

05/09/2020

Sáng 5-9, hoà cùng với hàng triệu học sinh trong toàn tỉnh, Trường THPT An Phú long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2020-2021. Đồng chí Trần Hòa Hợp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện An Phú, cùng chính quyền địa phương, Ban đại diện cha mẹ học sinh và toàn thể các cán bộ, giáo viên, học sinh của trường tham dự.

Đồng chí Trần Hòa Hợp – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện An Phú (bìa trái) tham dự Lễ khai giảng năm học mới

Năm học 2019-2020, với những khó khăn và thách thức do đại dịch Covid-19, nhưng với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và quyết tâm của tập thể sư phạm, Trường THPT An Phú đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, tỷ lệ học sinh giỏi đạt trên 41%; học sinh đạt hạnh kiểm tốt đạt 96,38%; có 12 học sinh giỏi cấp tỉnh; nhiều năm liền tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100%. Đội ngũ giáo viên không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, trong năm đã có 01 giáo viên nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và đào tạo, với thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

Đồng chí Trần Hòa Hợp (bìa phải) trao bằng khen của Bộ GD&ĐT cho thầy Tống Phước Đoàn

Ngoài ra, trường còn có 10 tập thể đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 12 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và 08 giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.

Nhiều tập thể và cá nhân giáo viên trường THPT An Phú có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy

Thầy Nguyễn Minh Tuấn – Hiệu trưởng trường THPT An Phú đánh trống khai giảng năm học mới, năm học 2020 - 2021

Sau hồi trống khai trường vang lên và nghe thư chúc mừng của Chủ tịch Nước nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 – 2021, thầy và trò trường THPT bắt đầu vào một năm học mới với nhiều thách thức mới. BGH nhà trường sẽ tiếp tục triển khai có hiệu quả về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Động viên, khuyến khích thầy, cô giáo tự học để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ nhằm đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới.

Dịp này, các mạnh thường quân và Ngân hàng Sacombank Chi nhánh An Phú đã hỗ trợ 23 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, với tổng kinh phí gần 30 triệu đồng, giúp các em có thêm điều kiện tiếp bước đến trường trong năm học mới.

Tin, ảnh: Nghĩa Thanh