Giáo Dục - Y tế

An Phú luôn quan tâm công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (nCoV)

14/02/2020

Đến nay, Ban Chỉ đạo huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Phòng Văn hóa – Thông tin, Đài Truyền thanh huyện, Trạm Truyền thanh xã, thị trấn… xây dựng Kế hoạch tuyên truyền công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện An Phú. Nội dung tuyên truyền tập trung vào thực hiện Tiết mục “Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Covid-19 (nCoV) phát trên sóng đài huyện vào chương trình thời sự hàng ngày.

Đặc biệt là thường xuyên cập nhật các thông tin mới về dịch bệnh, kịp thời tuyên truyền, phổ biến tới các tầng lớp nhân dân và công tác triển khai thực hiện của các ban ngành, đoàn thể, xã, thị trấn trong công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Covid-19 (nCoV) gây ra.

ảnh minh họa

Tuyên truyền trên hệ thống thông tin cơ sở các thông tin, tài liệu do ngành Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông cung cấp; Thông tin về đường dây nóng của phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện để người dân nắm và thông tin khi cần thiết. Tuyên truyền về công tác kiểm tra, giám sát và xử lý đối với các cơ sở kinh doanh mặt hàng khẩu trang, nước súc miệng, dung dịch rửa tay; những trường hợp thông tin sai sự thật gây hoang mang trong dư luận xã hội về tình hình dịch bệnh.

Tổ chức tập huấn cho toàn thể cán bộ nhân viên y tế trên địa bàn huyện về công tác tuyền thông, tập trung chủ yếu vào các nội dung: triệu chứng sớm và cách phòng tránh bệnh viêm phổi lạ Trung Quốc; tập thể dục và ăn uống lành mạnh cải thiện sức khỏe con người; làm thế nào để có lối sống lành mạnh; tờ rơi truyền thông phòng chống dịch bệnh viêm phổi; quy trình đeo khẩu trang và rửa tay thường quy; ai cần đeo khẩu trang y tế, khi nào cần đeo khẩu trang y tế; đeo khẩu trang vải đúng cách..

Tiếp âm chương trình thời sự của Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài Phát thanh – Truyền hình An Giang 2 buổi/ngày (sáng và chiều). Đưa nội dung tin, bài tuyên truyền về công tác Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp vào chương trình thời sự của đài huyện với tần suất phát 3 buổi/ngày (sáng, trưa và chiều); Truyền thanh tại các xã, thị trấn 02 lượt/ngày. Đưa khuyến cáo của Bộ Y tế về các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của dịch bệnh Covid-19 (nCoV) trong nội dung Bạn nghe đài cần biết được phát 3 buổi/ngày.

NGUYỄN HÙNG