Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang

Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử huyện An Phú

Văn Hóa - Xã Hội

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện An Phú triển khai các giải pháp hỗ trợ, cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19

27/05/2020

Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của Ngân hàng Chính sách xã hội cấp trên, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện An Phú đã tích cực triển khai các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19.

 

Để đảm bảo hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho tổ chức, cá nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19. Hiện nay, NHCSXH huyện phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác, nắm bắt diễn biến dịch Covid-19 tại từng địa bàn, mức độ ảnh hưởng, thiệt hại của khách hàng vay vốn, để từ đó đề xuất các biện pháp hỗ trợ phù hợp, như gia hạn nợ, điều chỉnh kỳ hạn nợ, cho vay bổ sung hoặc tiến hành xử lý nợ bị rủi ro theo quy định. 

Đối với khách hàng vay vốn chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid -19 dẫn đến khó khăn chưa trả được nợ gốc, đến hạn phân kỳ hoặc đến hạn cuối; trên cơ sở đề nghị của khách hàng. NHCSXH sẽ phối hợp với UBND các xã - thị trấn; các tổ chức chính trị xã hội ủy thác, Tổ tiết kiệm vay vốn xem xét, điều chỉnh kỳ hạn trả nợ, gia hạn nợ hoặc cho vay bổ sung để giúp khách hàng khôi phục sản xuất, kinh doanh. 

Đối với khách hàng đang điều trị bệnh hoặc được cách ly y tế do dịch Covid -19. Tổ tiết kiệm vay vốn sẽ lập danh sách đề nghị NHCSXH điều chỉnh kỳ hạn nợ, gia hạn nợ. Riêng các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ và vừa, tổ chức kinh tế sẽ được cán bộ ngân hàng lập danh sách đề nghị điều chỉnh kỳ hạn nợ, gia hạn nợ, thời gian gia hạn nợ là 01 tháng. Nếu đến tháng trả nợ mà khách hàng vẫn đang điều trị bệnh hoặc chưa hết thời hạn cách ly y tế do dịch Covid-19 và chưa trả nợ gốc hết hạn thì NHCSXH sẽ tiếp tục điều chỉnh gia hạn nợ. 

Các trường hợp khách hàng vay vốn chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid -19 dẫn đến khó khăn trong việc trả nợ đến hạn, nhưng chưa có cơ chế, xử lý, hỗ trợ, NHCSXH sẽ báo cáo về trên xem xét.

Ảnh minh họa

Song song đó, NHCSXH sẽ phối hợp các địa phương tổ chức các hoạt động giao dịch, đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn, giao dịch của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Trong quá trình thực hiện hoạt động giao dịch, đơn vị cũng quan tâm các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh, phòng chống dịch cho khách hàng và cán bộ ngân hàng theo khuyến cáo của Bộ y tế và chính quyền địa phương. Cán bộ tổ giao dịch và khách hàng thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; bố trí, sắp xếp khoảng cách an toàn giữa khách hàng với giao dịch viên; sắp xếp giờ giao dịch với các tổ tiết kiệm vay vốn và khách hàng phù hợp, để tránh tập trung đông người vào cùng một thời điểm. 

Hiện nay, NHCSXH Huyện An Phú đang phối hợp với UBND các xã, thị trấn trên địa bàn, các tổ chức đoàn thể nhận ủy thác, tổ Tiết kiệm và vay vốn nắm bắt, rà soát, thống kê kịp thời những thiệt hại của khách hàng vay vốn NHCSXH bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19, hướng dẫn hộ vay khẩn trương lập hồ sơ để thực hiện các giải pháp hỗ trợ và vay vốn theo quy định.

Bài,ảnh: Thế Anh

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Bà: Huỳnh Thị Mỹ Châu

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0916.444.100

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Bà Huỳnh Thị Mỹ Châu
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0916.444.100

  Email: htmchau@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn