Giáo Dục - Y tế

Trường THCS Phú Hữu đảm bảo công tác phòng, chống dịch sau Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021

22/02/2021

Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 và kết thúc thời gian lùi lịch học do ảnh hưởng Covid-19. Sáng 22-02-2021, tất cả học sinh các điểm trường trên địa bàn huyện đầu nguồn An Phú đồng loạt trở lại học. Bên cạnh việc đảm bảo sỉ số, các trường trên địa bàn huyện còn đặc biệt thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Giáo viên trường THCS Phú Hữu đo thân nhiệt và sát khuẩn cho học sinh trước khi vào lớp

Tại trường THCS Phú Hữu, sau thời thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 và lùi thời gian học do tình hình dịch Covid-19, ngay từ sáng sớm của ngày đầu tiên trở lại học, đội ngũ cán bộ, giáo viên đã tổ chức đo thân nhiệt, cho học sinh rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào lớp. Bên cạnh đó, nhà trường cũng chủ động bố trí bồn nước rửa tay và mỗi lớp đều có bình dung dịch sát khuẩn. Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đeo khẩu từ nhà đến trường và cả trong giờ học, đảm tốt nhất cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trao đổi về công tác này, thầy Nguyễn Thành Thủ, Phó hiệu trưởng Trường THCS Phú Hữu cho biết: “Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong nước và các nước Đông Nam Á , Ban giám hiệu nhà trường đã chủ động phân công đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường tổ chức các biện pháp phòng, chống dịch bằng giải pháp 5k của Bộ Y tế , như " Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế" .

Tất cả học sinh trường THCS Phú Hữu đều đeo khẩu trang khi đến lớp

Sau thời gian nghỉ tết trở lại học, Em Nguyễn Anh Thư, lớp 9A1, Trường THCS Phú Hữu, chia sẻ: “ Em sẽ tiếp tục cùng nhà trường thực hiện nghiêm hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng”

Hiểu được sự nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19, em Nguyễn Trung Hiếu, lớp 9A2, trường THCS Phú Hữu, luôn thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch do nhà trường phát động, em Hiếu chia sẻ: “ Em sẽ chấp hành tốt các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là theo hướng dẫn 5K của Bộ Y tế”

Ngoài trường THCS Phú Hữu, các điểm trường còn lại trên địa bàn xã Phú Hữu cũng chuẩn bị tốt các điều kiện cho công tác giảng dạy, duy trì sỉ số. Đồng thời, Ban Giám hiệu các trường tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên và phụ huynh học sinh trong thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; không tổ chức các hoạt động đưa rước tập trung đông người trước cổng trường, đảm bảo tốt nhất công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bài, ảnh: Nghĩa Thanh