Nông thôn mới

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang phúc tra công nhận chỉ tiêu 19.1 trong xây dựng nông thôn mới xã Khánh Bình

05/11/2019

Nhằm đánh giá kết quả triển khai thực hiện chỉ tiêu 19.1 phục vụ Ban chỉ đạo tỉnh xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang và Ban Chỉ huy Quân sự huyện An Phú vừa có buổi phúc tra kết quả thực hiện chỉ tiêu 19.1 về xây dựng lực lượng Dân quân “Vững mạnh, rộng khắp” trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới ở xã Khánh Bình.

Báo cáo kết quả thực hiện chỉ tiêu 19.1 về xây dựng lực lượng Dân quân “Vững mạnh, rộng khắp” và hoàn thành các chỉ tiêu quốc phòng trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới mà Ban Chỉ huy Quân sự xã Khánh Bình trình bày tại buổi kiểm tra cho thấy: công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm đạt 100% chỉ tiêu; việc đăng ký, quản lý quân nhân dự bị được thực hiện tốt; các phương án sẵn sàng chiến đấu được tổ chức luyện tập thường xuyên; việc bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng theo phân cấp đạt 100% chỉ tiêu giao. Song song đó, phối hợp với lực lượng công an, biên phòng tuần tra, kiểm soát giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương và khu vực biên giới. Bên cạnh, Ban Chỉ huy Quân sự xã còn tích cực vận động nhân dân tham gia thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu không cần vốn trong xây dựng nông thôn mới, đóng góp hàng trăm ngày công lao động xây đường giao thông nông thôn, làm vệ sinh môi trường,... Được biết đến nay xã Khánh Bình đạt 19/19 tiêu chí và 49/49 chỉ tiêu.

Qua kết quả thực hiện và kiểm tra sổ sách, hồ sơ minh chứng, Đoàn đã đánh giá cao kết quả thực hiện chỉ tiêu 19.1 về xây dựng lực lượng Dân quân “Vững mạnh, rộng khắp” và hoàn thành các chỉ tiêu quốc phòng. Đồng thời, đề nghị Ban Chi huy quân sự xã tiếp tục duy trì và nâng chất những kết quả đã đạt được, đặc biệt là giữ vững, nội dung chỉ tiêu 19.1.

Tin, ảnh: Thế Anh