Nông thôn mới

Khánh Bình thực hiện tổng vệ sinh môi trường tạo mỹ quan xanh - sạch - đẹp trong xây dựng nông thôn mới

29/10/2019

Để tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp trong xây dựng nông thôn mới, sáng 26/10/2019, xã Khánh Bình tổ chức tổng vệ sinh môi trường và trồng cây xanh tạo vẻ mỹ quan trong xây dựng nông thôn mới.

Phụ nữ Khánh Bình vệ sinh môi trường chung sức xây dựng nông thôn mới

Tại Ủy ban nhân dân xã, 100 cán bộ, đảng viên của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mật trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Chữ thập đỏ, đoàn viên thanh niên, lực lượng công an, Bộ đội Biên phòng cửa khẩu Long Bình và người dân xã Khánh Bình chia thành 05 tổ tiến hành vệ sinh, dọn dẹp, thu gom rác thải ở các tuyến đường với chiều dài 2,5km, qua đó đã thu gom được hơn 2 tấn rác. Bên cạnh đó, các lực lượng cũng đã trồng 250 cây hoa các loại, kết hợp việc vận động, tuyên truyền về bảo vệ môi trường, kêu gọi người dân tham gia giữ gìn vệ sinh chung; thực hiện mô hình trồng hoa 2 bên lề lộ, làm hàng rào, cột cờ thẳng tắp. Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ phát động chị em hội viên cam kết thực hiện 3 sạch là: sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ và giữ gìn vệ sinh môi trường, không vứt rác bừa bãi; thực hiện cổng nhà, đoạn đường xanh - sạch - đẹp, không ô nhiễm môi trường. Tất cả những hoạt động nhằm tạo nên xã Khánh Bình ngày càng khang trang, sạch đẹp hơn trong xây dựng nông thôn mới.

Tin, Ảnh: Thế Anh