Giáo Dục - Y tế

Huyện An Phú tiếp nhận và đưa đi cách ly tập trung 128 người về từ Campuchia

19/03/2020

Chiều ngày 18/3/2020, Ủy ban nhân dân (UBND) huyện An Phú tổ chức tiếp nhận công dân Việt Nam nhập cảnh từ Campuchia tại qua 2 địa điểm là: Cửa khẩu Long Bình và Bến đò Ba Hoằng thuộc xã Khánh An.

Người dân làm thủ tục vào tạm trú tại Đại đội Bộ binh 5 trước khi đi cách ly

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện cách ly tập trung 14 ngày đối với những người nhập cảnh từ vùng quốc gia có dịch Covid-19, qua đó, UBND huyện An Phú đã tiến hành tiếp nhận và bố trí cho 128 người trở về Campuchia tạm trú tại Trung tâm Y tế huyện, Đại Đội bộ binh 5 và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện. Trong thời gian ở tạm, người dân được hỗ trợ thức ăn, nước uống miễn phí và các vật dụng cần thiết,... Theo kế hoạch, ngày 19/3, huyện An Phú phối hợp với Trường Quân sự tỉnh An Giang tổ chức đưa 128 người đến thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn để cách ly tập trung 14 ngày theo quy định. Cũng trong ngày, huyện đã tiếp nhận thêm 60 người nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam và thực hiện đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Người dân tại khu bố trí tạm

Đến nay, huyện An Phú chưa có ca dương tính với Covid-19. Thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện cách ly để  phòng chống dịch Covid-19, trong thời gian tới, huyện An Phú tiếp tục đón công dân tại cửa khẩu để thực hiện đầy đủ các thủ tục khai báo y tế và đưa đến khu cách ly tập trung tại huyện và tỉnh theo quy định. Đồng thời, các lực lượng chức năng đẩy mạnh công tác kiểm soát các đường mòn lối mở, bến sông,… nhằm kịp thời phát hiện các trường hợp qua lại, sẽ vận động cách ly theo quy định, góp phần ngăn chặn các nguồn lây bệnh từ nước ngoài vào địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Lê Hồng – Văn Nghị