Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang

Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử huyện An Phú

Văn Hóa - Xã Hội

Đoàn văn nghệ sĩ trẻ An Giang thực tế sáng tác tại An Phú

08/10/2019

Thực hiện kế hoạch hoạt động thực tế sáng tác năm 2019 của Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật An Giang, được sự giúp đỡ của lãnh đạo địa phương tại An Phú và lãnh đạo đồn biên phòng cửa khẩu Long Bình ngày 04 đến ngày 05 tháng 10 đoàn văn nghệ sĩ trẻ tỉnh An Giang đã đến thực tế tại huyện An Phú.

 

 

Đây là hoạt động thường niên của Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh An Giang nhằm tạo sân chơi và chất liệu cho đội ngũ tác giả trẻ. Đồng thời hoạt động cũng tạo điều kiện để các văn nghệ sĩ trẻ ca ngợi quê hương, viết về những thành tựu đạt được trong quá trình xây dựng, bảo vệ đất nước tại địa phương và biên giới. Đoàn gồm có 15 tác giả, nhà báo thuộc các chuyên ngành Văn học, Âm nhạc, Mỹ thuật và Câu lạc bộ Văn thơ Đại học An Giang.
 
Chia sẻ trong chuyến thực tế Nhà báo Trần Sang, Thư ký Toà soạn Tạp chí Thất Sơn cho biết: An Phú là huyện đầu nguồn sông Hậu đang mùa nước nổi, hơn nữa là huyện biên giới trong quá trình xây dựng Nông thôn mới có nhiều thành tựu đáng kể, có phong cảnh đẹp, là nơi có đông bà con người Chăm sinh sống. Đó là những chất liệu rất tốt cho văn thơ và nghệ thuật. Tạo điều kiện cho các tác giả trẻ cho ra đời các tác phẩm hay, chất lượng.


 
Nhà báo Nguyễn Khái Hưng, Đài phát thanh truyền hình An Giang cho biết: Trong chuyến thực tế sáng tác anh phát hiện được nhiều đề tài hay, đề tài mới tại địa phương. Sau khi về sẽ lên kịch bản để làm một số phóng sự về người Chăm và du lịch ở An Phú. Các gương điển hình ở đồn biên phòng cũng là một đề tài anh đang chú ý.


 
Thạc sĩ Lê Văn Công, chuyên ngành Văn học tâm sự: Anh là người dân ở biển đảo, chưa biết mùa nước nổi ở đầu nguồn như thế nào, hôm nay về biên giới thấy được nhiều điều và học cũng được nhiều điều. Những trải nghiệm thực tế hôm nay giúp anh bổ sung vào vốn sống và vốn viết của mình.

Tin và ảnh: Lâm Long Hồ

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Bà: Huỳnh Thị Mỹ Châu

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0916.444.100

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Bà Huỳnh Thị Mỹ Châu
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0916.444.100

  Email: htmchau@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn