Kinh tế - Nông nghiệp

Trao tặng 10 con bò giống cho hộ nghèo biên giới Việt Nam-Campuchia

26/08/2019

Sáng ngày 22/8/2019, Đại tá Phạm Văn Phong, Chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang đã trao 10 con bò giống cho 10 hộ nghèo tại xã biên giới huyện KohThum, tỉnh Kandal, Vương quốc Campuchia. Mỗi hộ nghèo được hỗ trợ 1 con bò giống trị giá 15 triệu đồng do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng hỗ trợ.

Đây là hoạt động nhằm thắt chặt hơn tình hữu nghị, đoàn kết, gắn bó, hợp tác cùng phát triển giữa hai nước. Chính quyền, lực lượng bảo vệ biên giới hai bên huyện KohThum (Campuchia) và huyện An Phú (Việt Nam) luôn tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân hai bên qua lại thăm thân, trao đổi hàng hóa, phục vụ cuộc sống.

Đại tá Phạm Văn Phong Chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang bàn giao bò cho các gia đình.

Đại tá Phạm Văn Phong còn chỉ đạo Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình cử cán bộ trực tiếp theo dõi, hỗ trợ cho nông dân Campuchia về kỹ thuật chăm sóc, phương pháp phòng ngừa dịch bệnh để bò giống phát triển tốt.

Cùng ngày, Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang còn tổ chức Lễ bàn giao 5 con bò giống cho 5 hộ nghèo, gia đình chính sách tại xã Khánh Bình.

Phan Tuấn