Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang

Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử huyện An Phú

An Ninh - Quốc Phòng - ATGT

Những chiến sĩ Biên phòng bảo vệ sự bình yên cho Nhân dân vui Xuân đón Tết

22/02/2021

Những ngày Tết đến xuân về, khi người người cùng nhau sum họp bên gia đình trong không khí vui tươi, hạnh phúc, thì ở nơi tuyến đầu biên giới của Tổ quốc, những chiến sĩ mang quân hàm xanh cùng với các lực lượng Công an, Quân sự, Đoàn thanh niên vẫn âm thầm làm nhiệm vụ bảo vệ sự bình yên cho Nhân dân vui xuân đón tết.

 

Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình quản lý đoạn biên giới dài hơn 15km, trong đó 11km đường sông và hơn 4km đường bộ. Từ nhiều tháng nay, các cán bộ, chiến sĩ ngày đêm căng mình tuần tra, kiểm soát chống dịch và giữ vững bình yên biên giới. Những ngày Tết, không khí lạnh bao trùm vành đai biên giới. Mặc dù điều kiện ăn ở, sinh hoạt rất khó khăn, nhưng các anh quyết tâm vượt qua. Sự hy sinh thầm lặng của các anh đã góp phần không để dịch bệnh phát sinh trên địa bàn và bảo vệ bình yên trên tuyến biên giới.

Lãnh đạo Đồn Biên phòng Cửa khẩu Long Bình thường xuyên đến động viên cán bộ, chiến sĩ tại các chốt trên tuyến biên giới

Thượng tá Nguyễn Hoài Linh - Chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa khẩu Long Bình hướng dẫn chúng tôi đến các chốt Biên phòng đang làm nhiệm vụ phòng, chống Covid- 19 nơi tuyến đầu biên giới. 

Được cùng ăn, cùng ở với các anh tại chốt phòng, chống dịch Covid- 19, số 17, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Long Bình, Đại úy Hà Văn Tùng cho biết: Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng chúng tôi luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ăn cơm nhanh để luân phiên trực

Những buổi ăn, những lúc chợp mắt vội vã, nhưng các anh vẫn ngày đêm bám trụ, luân phiên nhau túc trực 24/24, tổ chức tuần tra trên địa bàn của chốt phụ trách, từ đường bộ đến đường sông, với mục đích không để các đối tượng xuất nhập cảnh trái phép, cũng như các hoạt động của các loại tội phạm vào địa bàn, nó sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Tại chốt chặn số 26, nằm trên khu vực Mương Hội Đồng, thuộc ấp Vạt Lài, xã Khánh Bình, nơi tiếp giáp với biên giới nước bạn Campuchia, Thượng úy Bùi Kế Nghiệp - Chốt trưởng - Chốt số 26 cho biết : Nếu một phút lơ là, mất cảnh giác thì các đối tượng sẽ thực hiện các hành vi, như xuất nhập cảnh trái phép, vì vậy các cán bộ, chiến sĩ luôn đề cao cảnh giác, trực xuyên suốt, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Thượng tá Nguyễn Hoài Linh - Chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa khẩu Long Bình cho biết thêm: Nhằm đảm bảo cho nhân dân vui xuân đón tết, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Long Bình tăng cường tuần tra kiểm soát trên địa bàn, không để đối tượng xuất nhập cảnh trái phép, cũng như các loại tội phạm qua tuyến biên giới, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.  

Tết đến rồi lại đi, nhưng hiện nay trên khắp nẻo đường tuyến biên giới, ngày đêm đều vẫn còn in dấu chân, hình ảnh của những cán bộ, chiến sĩ biên phòng. Tự hào vì Đảng và Nhà nước đã tin tưởng, giao trách nhiệm bảo vệ lãnh thổ, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội nơi biên giới, các anh nguyện đem hết sức mình để tiếp thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đem lại sự bình yên, ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân trên địa bàn.

Bài, ảnh: Phan Tuấn

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Bà: Huỳnh Thị Mỹ Châu

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0916.444.100

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Bà Huỳnh Thị Mỹ Châu
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0916.444.100

  Email: htmchau@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn