Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang

Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử huyện An Phú

Giáo Dục - Y tế

Trường Mẫu giáo Đa Phước chuẩn bị sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại vào ngày 11/5/2020

11/05/2020

Sau nhiều tháng nghỉ học vì dịch Covid-19, từ ngày 11/5, học sinh trường Mẫu giáo Đa Phước đi học trở lại. Ban giám hiệu nhà trường đã triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh, chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất và phương án đón, bảo đảm an toàn cho các bé khi đến trường.

 

Vệ sinh trường, lớp để bảo đảm an toàn cho các bé

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang, ngày 11/5/2020, học sinh trường mẫu giáo Đa Phước sẽ đi học trở lại sau kỳ nghỉ dài tránh dịch bệnh. Để đảm bảo an toàn cho trẻ khi đi học trở lại, những ngày qua, nhà trường đã huy động 100% giáo viên, nhân viên, phối hợp cùng trạm y tế huyện đến trường làm công tác vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học và các loại đồ dùng, đồ chơi, thiết bị học tập. Nhà trường cũng đã chuẩn nước rửa tay, đảm bảo đủ nhiệt kế điện tử để kiểm tra thân nhiệt cho các bé, phụ huynh và giáo viên.

Đối với lứa tuổi mẫu giáo, ngoài đảm bảo vệ sinh cơ sở vật chất trường, trong các lớp học, nhà trường còn phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh để theo dõi, quản lý, chăm sóc con em mình. Ban giám hiệu trường duy trì việc dạy 2 buổi/ngày; phụ huynh đưa rước trẻ thực hiện giao và nhận với giáo viên chủ nhiệm tại cổng trường; không tập trung đông người trước cổng trường, nhà trường thực hiện đón trẻ và trả trẻ theo quy định, như giờ đón trẻ và trả trẻ các lớp được chia ra các khoảng thời gian khác nhau.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng lưu ý phụ huynh nên cho trẻ ăn uống ở nhà trước khi đến trường, hướng dẫn trẻ mang khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà, nhắc trẻ không vứt bỏ khẩu trang, không ngậm khẩu trang, ghi tên trẻ vào khẩu trang hay trang bị thêm cho trẻ 1 khẩu trang để thay thế khi trẻ làm bẩn khẩu trang. 

Mặc dù thường xuyên duy trì việc vệ sinh trường, lớp từ khi tạm nghỉ đến nay nhưng trước khi các bé đi học trở lại, trường tiếp tục phun thuốc tiêu độc, khử trùng, tổng vệ sinh. Phó Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Đa Phước – Phạm Thị Nhớ cho biết: "Trường đề ra phương án chăm sóc và giáo dục trẻ trong mùa dịch phải bảo đảm an toàn. Hiện trường đã thực hiện tổng vệ sinh và chuẩn bị thêm đồ dùng phục vụ trẻ".
 

Phun thuốc sát khuẩn trường lớp

Cô Nguyễn Thị Xuân Hoàn, giáo viên chủ nhiệm lớp Mầm cho biết: “ Với các bé lớp mầm 3 tuổi, do các bé còn nhỏ hay khóc nhè và thời gian nghỉ phòng, chống dịch quá lâu nên khi đến lớp các bé có phần bỡ ngỡ, việc chăm sóc và giảng dạy có phần hơi khó khăn cho giáo viên. Giáo viên luôn hiểu rõ việc đảm bảo sức khỏe cho các bé là vô cùng quan trọng”

Không chỉ bảo đảm môi trường an toàn trước khi các bé trở lại, trường mẫu giáo Đa Phước đã có phương án cụ thể, phù hợp đơn vị mình để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là phối hợp chặt chẽ với phụ huynh để theo dõi sức khỏe các bé mỗi ngày.

Hiện nay công tác đón các bé trở lại trường được chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, có sự phối hợp chặt chẽ giữa phụ huynh học sinh và nhà trường, vì lứa tuổi này hiếu động. Yêu cầu cao nhất đối với nhà trường được Ngành giáo dục& Đào tạo đặt ra mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh.

Bài, ảnh: Đăng Sơn

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Bà: Huỳnh Thị Mỹ Châu

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0916.444.100

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Bà Huỳnh Thị Mỹ Châu
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0916.444.100

  Email: htmchau@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn