Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang

Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử huyện An Phú

Giáo Dục - Y tế

Trường Tiểu học A Vĩnh Trường tổ chức hội thi “Sáng tạo về chống rác thải nhựa”

30/09/2019

Sáng ngày 26/9/2019, trường Tiểu học A Vĩnh Trường tổ chức hội thi “Sáng tạo về chống rác thải nhựa” cho các em học sinh khối lớp 4 và khối lớp 5.

 

 

Tham gia hội thi có các đội thi của 10 lớp thuộc khối 4 và khối lớp 5, mỗi lớp tái chế ra 2 sản phẩm từ vỏ chai nhựa, bao nylong hay ống hút… 

Với sự khéo léo, sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú của các em học sinh, từ những rác thải nhựa, các em đã chế  tạo thành các sản phẩm đồ chơi ngộ nghĩnh như: Chiếc xe, lồng đèn, ống heo…;vật trang trí như: Bình hoa, chậu kiểng,…hay vật dụng dùng trong sinh hoạt gia đình như: Móc phơi quần áo, màn treo, ghế ngồi…qua những sản phẩm, mô hình trang trí, thiết kế ấn tượng, mang tính nghệ thuật và đầy ý nghĩa đã góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng dân cư, đặc biệt là các em học sinh về vai trò, ý nghĩa của việc tái chế rác thải nhựa, vật liệu thải thành sản phẩm hữu ích trong cuộc sống và giảm thiểu ô nhiễm môi trường, giảm thiểu sự gia tăng của biến đổi khí hậu. Đồng thời, tạo điều kiện cho các em phát triển năng khiếu, tính sáng tạo, tư duy trong loại hình nghệ thuật cũng như tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và thiết thực cho các em trong đầu năm học mới. 

 


 

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất, giải nhì, giải ba và 7 giải khuyến khích cho các lớp có các sản phẩm xuất sắc nhất trong hội thi. Đồng thời, Ban Tổ chức sẽ giữ lại các sản phẩm, trưng bày trong khuôn viên nhà trường nhằm vận động toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường và các em học sinh về thay đổi hành vi bảo vệ môi trường.

Tin, ảnh: Huỳnh Hiếu

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Bà: Huỳnh Thị Mỹ Châu

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0916.444.100

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Bà Huỳnh Thị Mỹ Châu
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0916.444.100

  Email: htmchau@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn