An Ninh - Quốc Phòng - ATGT

Điện thoại di động bị đánh rơi và chủ nhân đã bị truy tố với hành vi trộm cắp tài sản

21/08/2019

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện An Phú vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Sang, sinh năm 2000, ngụ ấp An Hòa xã Khánh An, về hành vi trộm cắp tài sản và đối tượng Trần Văn Hải do chưa đủ tuổi nên cho gia đình bảo lãnh chờ điều tra, làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Nguyễn Văn Sang khai nhận: Vào khoảng 11 giờ trưa ngày 24/7/2019, Sang cùng với Trần Văn Hải, sinh năm 2007, ngụ Khóm Tân Khánh-Thị trấn Long Bình đột nhập vào nhà của anh Trần Văn Hải tại ấp An Khánh-xã Khánh An để lấy trộm tài sản. Tại đây, cả hai đã lấy trộm 2 lượng vàng 24K, một bao lì xì bên trong có cọc tiền 26 triệu đồng (loại mệnh giá 500 ngàn đồng) và một cọc tiền mệnh giá 200 ngàn đồng chưa rõ là bao nhiêu. Sau khi trộm được cả 2 đã chia nhau và tiêu xài cá nhân.

Đối tượng trộm tài sản

Trong quá trình tẩu thoát, 2 đối tượng làm rớt lại một điện thoại di động, thông qua vật chứng này, Đội cảnh sát hình sự Công an huyện An Phú tiến hành điều tra để xác định đối tượng, đồng thời xem lại những hình ảnh đã được lưu trên điện thoại và phát hiện Sang là đối tượng chính trong vụ trộm này.

Công an huyện An Phú đã tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Sang và Hải, tại cơ quan điều tra, cả 2 đối tượng đều khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Phan Tuấn