Giáo Dục - Y tế

Thị trấn Long Bình trao giấy chứng nhận cho 19 công dân hoàn thành cách ly tập trung

14/04/2020

Sáng 14/4/2020, tại trường Tiểu học A Long Bình, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Huyện An Phú đã tổ chức trao giấy chứng nhận 19 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung trở về địa phương. Đến dự có đồng chí Lê Bích Phượng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Ông Đoàn Bình Lâm - Phó Chủ tịch UBND huyện An Phú – Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid -19 huyện.

Lãnh đạo UBND Huyện tặng hoa cho các tổ trực tại khu cách ly thị trấn Long Bình

Công dân nhận giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly

Các công dân hoàn thành thời gian cách ly đợt này là những người từ Campuchia trở về địa phương, qua các cửa khẩu của Huyện từ ngày 31/3/2020. Các công dân thường trú tại các xã, thị trấn của Huyện An Phú, thị xã Tân Châu, Đồng Tháp và Sóc Trăng. Trong thời gian cách ly, các y, bác sĩ tiến hành đo thân nhiệt 2 lần/ngày; đảm bảo đầy đủ các điều kiện về ăn uống, sinh hoạt theo quy định. Sau khi hoàn thành cách ly tập trung 14 ngày, các công dân đã được lấy mẫu xét nghiệm 1 lần vào ngày 13/4 và đều cho kết quả âm tính.

Tại buổi trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Lê Bích Phượng mong muốn, các công dân sau khi trở về địa phương cần tiếp tục nâng cao ý thức, tự cách ly, theo dõi tình hình sức khỏe tại gia đình; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, hạn chế tiếp xúc với người khác, không ra ngoài khi không có việc cần thiết, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Tin, ảnh: Đăng Sơn