Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang

Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử huyện An Phú

Nông thôn mới

Đa Phước với việc thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa trong 6 tháng đầu năm 2019

29/07/2019

Thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, trong 6 tháng đầu năm 2019, với sự quan tâm của lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương, xã văn hóa nông thôn mới Đa Phước đã thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước đối với người có công với cách mạng, quan tâm chăm lo đời sống cho các đối tượng và đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”.

 

Toàn xã văn hóa nông thôn mới Đa Phước hiện có 309 đối tượng chính sách, trong đó có 02 người nhiễm chất độc hóa học; 5 mẹ Việt Nam anh hùng; 13 người hoạt động kháng chiến, bị bắt tù đày; 36 thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; 82 liệt sĩ, thân nhân sĩ; 171 đối tượng được tặng thưởng bằng khen, huân huy chương. Vì vậy, việc vận động quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” luôn được thực hiện và trở thành phong trào sâu rộng, đi vào nề nếp, góp phần tích cực vào việc chăm lo gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng.

Đặc biệt, trong công tác chăm lo về nhà ở, từ đầu năm đến nay, xã văn hóa nông thôn mới Đa Phước đã khảo sát, họp xét sửa nhà cho gia đình chính sách được 6 căn với tổng số tiền 30 triệu đồng, hỗ trợ cất mới, sửa chữa nhà ở theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ được 2 căn với tổng số tiền 50 triệu đồng, trong đó hỗ trợ cất mới 50 triệu đồng, sửa chữa 20 triệu đồng.

Đa Phước họp mặt các gia đình chính sách năm 2019


Song song với công tác chăm lo về nhà ở, việc quan tâm đến đời sống cũng được Đảng ủy, chính quyền xã văn hóa nông thôn mới Đa Phước chú trọng. Địa phương đã thực hiện tốt chế độ trợ cấp hàng tháng đến người được hưởng theo quy định nhanh chóng, đồng thời phối hợp các cấp, các ngành cấp phát 32 phần quà cho hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 22 triệu đồng, trong đó 09 phần quà do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh trao tặng; 2 phần quà do Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện hỗ trợ; cấp mới 42 thẻ Bảo hiểm y tế theo quyết định 49, 62 của Thủ tướng Chính phủ, tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho 30 gia đình chính sách; thành lập đoàn thăm hỏi, tặng quà 3 gia đình tiêu biểu nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ. Đặc biệt, xã còn tổ chức đưa 6 đối tượng đi điều dưỡng ở các nơi như Đà Nẵng, Đà Lạt, Nha Trang, đồng thời lập danh sách 23 đối tượng điều dưỡng tại nhà năm 2019; thăm hỏi, hỗ trợ nhiều trường hợp gặp khó khăn đột xuất trong cuộc sống….

Phát huy những kết quả đã đạt được. trong thời gian tới, xã văn hóa nông thôn mới Đa Phước sẽ thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Phối hợp cùng Ban Chỉ huy Quân sự xã làm tốt việc đề nghị khen thưởng các đối tượng có thành tích trong các cuộc kháng chiến, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, Lào và tuyến biên giới; tổ chức xét, đề nghị đưa đi điều dưỡng tập trung và xem xét những người sức khỏe kém điều dưỡng tại gia đình; rà soát cất mới, sửa nhà cho người có công cách mạng theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ; phối hợp cùng Ngân hàng Chính sách xã hội huyện xét cho các gia đình vay vốn cải thiện cuộc sống. Cùng với đó, xã văn hóa nông thôn mới Đa Phước sẽ tích cực vận động quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng về công tác thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng, qua đó khơi dậy và nhân rộng các hoạt động nghĩa tình, thể hiện sự tri ân đối với các thế hệ nhằm thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội ở xã văn hóa nông thôn mới.                                                                      

Thanh Xuân

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Bà: Huỳnh Thị Mỹ Châu

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0916.444.100

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Bà Huỳnh Thị Mỹ Châu
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0916.444.100

  Email: htmchau@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn