Kinh tế - Nông nghiệp

Tập huấn nghiệp vụ tổng điều tra kinh tế, hành chính năm 2021

15/03/2021

Sáng 12-03, Phòng Nội vụ Huyện An Phú kết hợp Chi cục Thống kê chi nhánh Châu Đốc - An Phú tổ chức triển khai kế hoạch và tập huấn nghiệp vụ tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021. Ông Trần Hòa Hợp - Chủ tịch UBND huyện An Phú - Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế, điều tra cơ sở hành chính huyện đến dự và phát biểu khai mạc.

Quang cảnh hội nghị

Tổng điều tra kinh tế, điều tra hành chính năm 2021 nhằm thu thập thông tin cơ bản về các đơn vị sản xuất, kinh doanh, hoạt động sự nghiệp, Đảng, đoàn thể, hiệp hội, tổ chức xã hội, cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể nông nghiệp, thủy sản, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng,...để phục vụ việc đánh giá toàn diện thực trạng và xu hướng phát triển kinh tế - xã hội của huyện, góp phần giúp cho Tỉnh, Trung ương có chủ trương phát triển kinh tế đúng đắn phù hợp hơn.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch UBND huyện An Phú cho rằng cuộc điều tra kinh tế, cơ sở hành chính có ý nghĩa quan trọng nhằm giúp lãnh đạo các ngành, xã thị trấn, thành viên ban chỉ đạo, cán bộ chuyên môn nắm rõ các bước điều tra và thống nhất cách thức điều tra, thu thập, xử lý  thông tin đạt hiểu quả tốt nhất, đúng với thực tế của huyện.

Theo đó, Chủ tịch UBND huyện An Phú Trần Hòa Hợp đề nghị: Các đại biểu cần quan tâm thực hiện tốt cuộc điều tra đảm bảo chính xác, đầy đủ nội dung thông tin và đúng thời gian theo quy định. Tổ điều tra và điều tra viên thực hiện trên tinh thần thân thiện, tạo tâm lý thoải mái để đơn vị được điều tra, cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác nhằm góp phần giúp cuộc điều tra thành công tốt đẹp.

Chủ tịch UBND huyện An Phú Trần Hòa Hợp phát biểu khai mạc hội nghị

Sau phát biểu khai mạc, Ông Nguyễn Tấn Tài - Phó Chi cục trưởng - Chi cục Thống kê chi nhánh Châu Đốc - An Phú đã hướng dẫn quy trình các bước điều tra, cách thức thu thập thông tin, xử lý thông tin nhanh, chính xác để các đơn vị làm tốt, làm đúng, làm chuẩn.

Thời gian điều tra, đối với cơ sở hành chính bắt đầu từ ngày 1/3 kết thúc vào ngày 30/4. Đơn vị doanh nghiệp bắt đầu từ ngày 1/3 và kết thúc vào ngày 30/5. Cơ sở kinh doanh cá thể và tín ngưỡng tôn giáo bắt đầu từ ngày 1/7 kết thúc vào ngày 30/7/2021.

Tin, ảnh: Thế Anh