Huyện An Phú - Tu bổ cầu tuyến dân cư Bắc Cỏ Lau trước UBND xã Phú Hữu

Chuyên mục Nông thôn mới

Tu bổ cầu tuyến dân cư Bắc Cỏ Lau trước UBND xã Phú Hữu

Phát hành : 15/04/2015 | 05:54
Zoom in Default view Zoom out    
Sáng ngày 14/4/2015, Tổ từ thiện ấp Phú Hiệp xã Phú Hữu do ông Trần Văn Phố và Ông Trần Văn Hiền phụ trách kết hợp với Tổ từ thiện xã Phước Hưng do ông Trần Văn Muỗng phụ trách được sự đồng ý của UBND xã Phú Hữu đã vận động xã hội hóa sức người, sức của tu bổ lại cầu tuyến dân cư Bắc Cỏ Lau.

  

 Ảnh: Cầu tuyến dân cư Bắc Cỏ Lau được người dân sửa chữa
 

Cầu tuyến dân cư Bắc Cỏ Lau được xây dựng và đưa vào sử dụng năm 2010. Chiều dài cầu 57m, chiều rộng mặt cầu 2,5m, kết cấu chủ yếu của cầu trụ cầu bằng trụ điện, tháp treo bằng thép hình liên kết, dây treo bằng ống thép phi 60, mặt cầu và dầm dọc bằng gỗ, dầm ngang bằng thép hình U200.


Đến tháng 3/2015 cầu có dấu hiệu xuống cấp ở vài chổ như dầm dọc và mặt cầu ảnh hưởng đến việc đi lại của nhân dân. Để đảm bảo cho người dân lưu thông qua lại dễ dàng, đặt biệt là các em học sinh. Tổ từ thiện ấp Phú Hiệp xã Phú Hữu do ông Trần Văn Phố và Ông Trần Văn Hiền phụ trách kết hợp với Tổ từ thiện xã Phước Hưng do ông Trần Văn Muỗng phụ trách được sự đồng ý của UBND xã Phú Hữu đã vận động xã hội hóa sức người, sức của tu bổ lại cầu tuyến dân cư Bắc Cỏ Lau.

 

Ảnh: Cầu tuyến dân cư Bắc Cỏ Lau sau khi hoàn thành
 

 Kinh phí mua cây và cưa cây khoảng 10 triệu đồng và 50 ngày công lao động của nhân dân đóng góp, hoàn thành xong ngày 13/4/2015. Việc làm trên đã thể hiện được sự đồng tình ủng hộ của nhân dân xã Phú Hữu trong công cuộc xây dựng nông thôn mới ở xã./.

 

Huyền Ngân (Phòng VHTT)

Đại hội dân tộc An Giang
Đại hội dân tộc An Giang