Huyện An Phú - Ấp Phú Thạnh, xã Phú Hữu đưa vào vận hành xe chữa cháy do nhân dân đóng góp

Chuyên mục Nông thôn mới

Ấp Phú Thạnh, xã Phú Hữu đưa vào vận hành xe chữa cháy do nhân dân đóng góp

Phát hành : 07/04/2019 | 08:21
Zoom in Default view Zoom out    
Trong những năm qua công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) trên địa bàn xã Phú Hữu gặp nhiều khó khăn như không có trang bị phương tiện PCCC tại chỗ và phương tiện chữa cháy tuyến trên tiếp cận địa bàn gặp nhiều khó khăn do cách sông và ở xa. Trong năm 2018 trên địa bàn xã Phú Hữu xảy ra 02 vụ hỏa hoạn thiêu rui hoàn toàn 08 căn nhà và cháy xém 01 căn, ước tính thiệt hại hơn 1,3 tỷ đồng.


Nhận thấy việc trang bị thiết bị phòng cháy, chữa cháy tại thời điểm hiện tại là rất cần thiết, do Phú Thạnh có cụm dân cư đông dân sinh sống và lòng nhà chợ tập trung nhiều hộ tiểu thương mua bán. Các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong ấp phối hợp với Ban nhân dân ấp Phú Thạnh vận động người dân đóng góp trang bị phương tiện phòng cháy chữa cháy phục nhu cầu tại địa phương.


Xe chữa cháy sau khi hoàn thành

Ngày 06/4/2019 vừa qua, sau hơn 03 tháng thực hiện thiết bị phòng cháy di động đã được hoàn thành với tổng chi phí hơn 52 triệu đồng, gồm: 01 xe chữa cháy có trang bị máy bơm và bồn chứa 2.000 lít, 01 máy bơm di động phục vụ cho việc cơ động nhanh bơm tiếp nước cho xe chữa cháy và 160m dây chuyên dụng.

Máy bơm vận hành cùng lúc 02 vòi bơm tầm phun hơn 30m 

Theo ông Châu Văn Dược một trong các mạnh thường quân góp sức hoàn thành phương tiện chữa cháy cho biết, vận hành thành công xe chữa cháy bà con rất vui và an tâm, xe không chỉ phục vụ địa bàn trong ấp mà còn phục vụ cho địa phương và các xã khác khi có hỏa hoạn xảy ra.

Chí Hải
Đại hội dân tộc An Giang
Đại hội dân tộc An Giang